sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao
Dinh dưỡng khỏe

Top các loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao tốt nhất

Trẻ chậm phát triển chiều cao và không tăng cân làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Vậy có thể con bạn đang mắc phải các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển dưới đây. Các bạn có thể bổ sung cho trẻ các loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao sau.

Cân nặng và chiều cao của bé là điều mà tất cả bậc phụ huynh đang quan tâm. Sự gia tăng cân nặng và chiều cao cũng là chỉ số quan trọng để biết bé có phát triển bình thường không? Nếu bé mãi không tăng cân và chiều cao không có cải thiện là điều đáng lưu ý. Các bậc phụ huynh nên dùng các loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao trong bài viết này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của bé

Trước khi tìm ra loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao hiệu quả. Bạn cần biết được các nguyên nhân nào làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ để điều chỉnh kịp thời.

1.1. Dinh dưỡng

Chiều cao của cơ thể là tổng của đầu, cột sống và chi dưới và là một chỉ số quan trọng cho sự phát triển của xương, đặc biệt là xương cột sống. Khi dinh dưỡng của bé không thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của xương sẽ làm chậm tốc độ phát triển chiều cao của cơ thể. Vitamin D, canxi và phốt pho liên quan mật thiết đến sự phát triển của xương trẻ. Đồng thời, nếu cơ thể thiếu iốt và kẽm cũng có thể khiến trẻ bị lùn. Vì vậy, các bậc phụ huynh phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ có toàn diện hay không.

sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao
Top các loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao

1.2. Ngủ

Hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra là hormone quan trọng kích thích sự phát triển của bé. Sự tiết hormone tăng trưởng của con người không cân bằng trong vòng 24 giờ một ngày và sự tiết hormone này khi ngủ cao hơn khi thức. Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Nói chung, trẻ sơ sinh cần ngủ 20 giờ mỗi ngày và đêm, 15-18 giờ cho tháng 2 đến tháng 6, 13-15 giờ cho tháng 6-1,5 tuổi, 12-13 giờ cho 1 giờ rưỡi cho trẻ 3 tuổi, 11-12 giờ cho trẻ 3-7 tuổi. Thời lượng ngủ mỗi ngày của trẻ rất khác nhau, nếu một số trẻ ngủ ít hơn nhưng tinh thần, tâm trạng, sự tăng trưởng và phát triển bình thường thì không cần ép buộc.

1.3. Bài tập

Tập thể dục có thể thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện dinh dưỡng của xương. Đẩy nhanh sự phát triển của xương, làm gọn xương và thúc đẩy sự phát triển của chiều cao của cơ thể. Trẻ 3-4 tháng tuổi nên nằm sấp nhiều lần trong ngày để thúc đẩy các hoạt động tổng thể của trẻ. Và khi trẻ lớn hơn các tháng tuổi, trẻ nên trau dồi các khả năng cơ bản về lật người, leo trèo, đứng và đi. Không nên cho trẻ bế, ngồi quá lâu không thuận lợi cho trẻ vận động toàn thân, ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chi dưới. Đồng thời, sau khi trẻ tập ngồi, chúng thường ngại học đứng lên và trèo lên. Tập thể dục thường xuyên cũng là một cách quan trọng để tăng cường thể chất và chiều cao cho trẻ.

1.4. Bệnh

Nhiều bệnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Nhìn chung, các bệnh cấp tính chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, trong khi các bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến chiều cao. Nếu chiều cao của trẻ luôn thấp hơn 10% chiều dài trung bình của trẻ cùng tuổi sau khi quan sát lâu dài, thì được gọi là chậm phát triển. Nếu nhỏ hơn 30% là bất thường và cần được chẩn đoán và điều trị trong một thời gian.

1.5. Di truyền và giới tính

Chiều cao của một số trẻ bị ảnh hưởng do di truyền và các bé trai thường cao hơn các bé gái cùng tuổi.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Các loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao hiệu quả hiện nay

2.1. Sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao – Dielac Grow

Sữa phát triển chiều cao và cân nặng Dielac Grow là sản phẩm quen thuộc với hầu hết các bậc phụ huynh nước ta. Dielac Grow có riêng dòng sản phẩm sữa Dielac Grow Plus đặc chế dành cho bé suy dinh dưỡng. Và trẻ thấp còi theo công thức đột phá Grow-Pro đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI – Hoa Kỳ. Với hàm lượng dưỡng chất tăng cường theo tiêu chuẩn Quốc tế, giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng tốt hơn.

Nguồn gốc xuất xứ: Dielac Grow là một sản phẩm của thương hiệu sữa Vinamilk uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam. 

Quy cách: Sản phẩm hiện nay có hai quy cánh đóng gói dạng hộp sữa bột kim loại và sữa nước dạng hộp giấy.

Độ tuổi sử dụng: Dielac Grow chia thành Grow 1 cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi và Grow 2 cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi.

sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao
Dielac Grow – sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao

Giá bán tham khảo: 

  • Sữa bột hộp kim loại: 230.000đ/hộp 900g.
  • Sữa nước dạng hộp giấy: 23.000đ/lốc 4 hộp 110ml.

2.2. Sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao – Sữa Hikid 

Hikid là một sản phẩm được nhập khẩu nguyên lon từ xứ sở Kim Chi. Đây là một trong các loại sữa cho bé tăng chiều cao và cân nặng hiệu quả vượt trội đồng thời hỗ trợ phát triển trí não toàn diện.

Nguồn gốc xuất xứ: Hikid là một sản phẩm của Tập đoàn Ildong đất nước Hàn Quốc. 

Quy cách: Sản phẩm được đóng hộp trọng lượng 600gr dạng sữa bột.

Độ tuổi sử dụng: Sản phẩm dành cho trẻ từ 1 đến 9 tuổi.

Giá bán tham khảo: 

  • Vị chocolate, vanilla: 550.000đ/hộp 600g
  • Vị manila: 750.000đ/hộp 600g

2.3. Sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao  – Nutrient Kao

Nutrient Kao được nhiều chuyên gia đánh giá là sản phẩm có độ phù hợp cao với trẻ em Việt Nam.

Nguồn gốc xuất xứ: Sản phẩm do công ty Eneright nổi tiếng tại đất nước Singapore sản xuất.

Quy cách: Nutrient Kao là sữa bột dạng hộp kim loại trọng lượng 700gr.

Độ tuổi sử dụng: Nutrient Kao là sản phẩm sữa tăng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi.

Giá bán tham khảo: 285.000đ/hộp 700gr.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số loại sữa giúp trẻ tăng cân và chiều cao. Bạn có thể xem thành phần và chống chỉ định của sản phẩm để lựa chọn ra loại sữa phù hợp với trẻ. Ngoài ra các phụ huynh cần quan tâm đến lý do nào khiến trẻ chậm phát triển để điều chỉnh cho phù hợp.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *