cách xoa bóp
Ghế massage

Tổng quát về cách xoa bóp và những lợi ích nó mang lại

Hiện nay một phương pháp giúp giảm đau và xả stress thường được sử dụng chính là các cách xoa bóp cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khái quát về cách xoa bóp ở bài viết sau nhé!

Cách xoa bóp là một phương pháp điều trị đang ngày càng có nhu cầu và phổ biến. Nó đã từng được coi là một phương pháp thay thế hoặc cách tiếp cận rìa, nhưng bây giờ nó đang trở nên phổ biến hơn nhiều. Quan trọng hơn, hiện nay liệu pháp xoa bóp được coi là một lựa chọn điều trị chính thống. Liệu pháp xoa bóp là một phương pháp điều trị đang ngày càng có nhu cầu và phổ biến. Nó đã từng được coi là một phương pháp thay thế hoặc cách tiếp cận rìa, nhưng bây giờ nó đang trở nên phổ biến hơn nhiều. Quan trọng hơn, hiện nay liệu pháp xoa bóp được coi là một lựa chọn điều trị chính thống. hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích từ cách xoa bóp chuẩn nhất nhé!

cách xoa bóp
cách xoa bóp hiệu quả

1. Cách xoa bóp đúng giúp thư giãn

Khi cơ thể căng thẳng và bị căng thẳng, nó sẽ sản sinh ra mức độ không lành mạnh của hormone căng thẳng nổi tiếng, cortisol, có thể góp phần làm tăng cân, khó ngủ, các vấn đề tiêu hóa và đau đầu. Liệu pháp xoa bóp đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể. Điều này cho phép cơ thể chuyển sang chế độ phục hồi. Hơn nữa, hình thức trị liệu này còn mang lại cảm giác thư giãn lâu dài, cải thiện tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng.

2. Giảm căng thẳng

Không chỉ liệu pháp mát-xa có thể giúp giảm căng thẳng, mà các bài mát-xa thường xuyên trong thời gian dài có thể tăng cường mức năng lượng, giảm đau và kích thích cá nhân về mức độ thể chất cũng như cảm xúc.

3. Giúp hạ huyết áp

Các buổi trị liệu xoa bóp thường xuyên đã được chứng minh là có thể làm giảm mức huyết áp. Trên thực tế, một số nghiên cứu dài hạn đã chỉ ra rằng một chương trình massage nhất quán có thể làm giảm cả huyết áp tâm thu (số trên) và huyết áp tâm trương (số dưới). Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm mức cortisol trong cơ thể. Hơn nữa, các buổi mát-xa nhất quán cũng có thể làm giảm các nguồn gây ra lo lắng, thù địch, căng thẳng và trầm cảm. Đổi lại, mức huyết áp thấp hơn cũng có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và hoặc suy thận, cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác.

4. Thúc đẩy thư giãn cơ bắp

Mục đích của liệu pháp xoa bóp là nhằm vào nguồn gốc gây ra cơn đau của cơ thể thông qua việc loại bỏ các cơ căng thẳng, tăng tính linh hoạt và mang lại sự thư giãn cho các cơ bị ảnh hưởng cũng như toàn bộ cơ thể. Massage cũng thúc đẩy lưu thông đến các cơ bị ảnh hưởng hoặc bị thương, giúp tăng chất dinh dưỡng và oxy đến các mô bị tổn thương. Đổi lại, hoạt động gia tăng này đến các vị trí bị ảnh hưởng làm giảm độ cứng và phù nề (sưng tấy) ở cơ và khớp, cũng như tăng tính linh hoạt để giúp giảm đau. Hơn nữa, hình thức trị liệu này cũng giải phóng endorphin (hormone giảm đau), giúp tăng mức dopamine và serotonin trong cơ thể. Những hormone này hỗ trợ cơ thể theo nhiều cách – về mặt thể chất cũng như tình cảm. Trong trường hợp này, chúng thúc đẩy quá trình chữa bệnh, kiểm soát cơn đau và cảm giác hưng phấn, cũng như giúp làm dịu thần kinh.

cách xoa bóp
Giúp thúc đẩy cơ bắp

5. Cải thiện tuần hoàn

Không thể đánh giá thấp lợi ích lâu dài của liệu pháp xoa bóp. Cải thiện tuần hoàn là một phần của hiệu ứng quả cầu tuyết xảy ra trong cơ thể do nhận được liệu pháp mát-xa thường xuyên trên cơ sở nhất quán. Điều này là do sự lưu thông thích hợp mang lại cho các cơ bị tổn thương, cứng và căng có nguồn cung cấp máu dồi dào mà chúng cần để thúc đẩy quá trình chữa lành.

Hơn nữa, massage cũng thúc đẩy lưu thông được cải thiện thông qua việc sử dụng áp lực của bàn tay, giúp máu di chuyển qua các khu vực bị tổn thương và tắc nghẽn của cơ thể. Đổi lại, việc giải phóng cùng một áp suất này sẽ làm cho máu mới chảy vào các mô. Hơn nữa, động tác bóp, xoắn và kéo của kỹ thuật massage cũng loại bỏ axit lactic khỏi các mô cơ. Kết quả là, hành động này cải thiện lưu thông chất lỏng bạch huyết, mang các chất thải trao đổi chất ra khỏi các cơ quan nội tạng và cơ bắp. Đổi lại, điều này dẫn đến mức huyết áp thấp hơn và cải thiện chức năng tổng thể của cơ thể.

6. Cải thiện tư thế

Trên thực tế, đau lưng mãn tính, là nguyên nhân số một dẫn đến việc bỏ lỡ ngày làm việc và nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra tàn tật, thường là kết quả của tư thế không đúng hoặc sai khi đứng hoặc ngồi. Hơn nữa, thừa cân, sai tư thế, và các động tác lặp đi lặp lại hoặc quá sức cũng có thể góp phần gây ra căng thẳng cho lưng và các vùng có vấn đề tiềm ẩn khác. Do đó, sự căng thẳng cộng thêm thường gây ra co thắt, đau và căng cơ ở hông, mông, lưng, cổ và chân.

Liệu pháp mát-xa có thể giúp cơ thể trở lại trạng thái phù hợp. Trên thực tế, cải thiện tư thế của một người có thể là một trong những khía cạnh có lợi và thư giãn nhất của liệu pháp massage. Cách xoa bóp cho phép cơ thể thư giãn và thả lỏng các cơ bị căng và đau do tư thế xấu. Đổi lại, điều này cho phép cơ thể tự định vị ở tư thế hữu cơ và không đau. Là một phần của chương trình trị liệu mát-xa nhất quán, các cơ trên cơ thể được thả lỏng và thư giãn. Hơn nữa, các khớp có sự tự do hơn, linh hoạt hơn, phạm vi chuyển động và các điểm áp lực được giảm bớt. Kết quả là, cơ thể có thể tự định vị ở một tư thế hữu cơ và lành mạnh. Tóm lại, liệu pháp xoa bóp giúp điều chỉnh các vị trí và chuyển động đã phát triển theo thời gian như một phản ứng với cơn đau.

7. Cách xoa bóp tốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Áp dụng cách xoa bóp thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Một thực tế nổi tiếng là những người trải qua mức độ căng thẳng cao sẽ dễ bị bệnh tật và thương tích hơn. Khi căng thẳng kết hợp với rối loạn giấc ngủ và dinh dưỡng kém, tác động trực tiếp đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khả năng tự bảo vệ tự nhiên của nó chống lại nhiễm trùng, mầm bệnh và vi khuẩn bị giảm đáng kể. Một số người có thể thắc mắc rằng liệu pháp xoa bóp có lợi như thế nào đối với hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các buổi massage thường xuyên không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn có thể tăng cường khả năng thải độc tế bào của hệ thống miễn dịch (mức độ hoạt động của “tế bào sát thủ” tự nhiên của cơ thể) và tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của cơ thể. Hơn nữa, liệu pháp mát-xa có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chương trình tập thể dục nào.

cách xoa bóp
Tăng cường hệ thống miễn dịch

8. Kết luận

Từng được coi là một phương pháp thay thế hoặc cách tiếp cận ngoài lề, cách xoa bóp hiện đang trở nên phổ biến hơn nhiều và ngày càng phổ biến. Quan trọng hơn, hiện nay cách xoa bóp được coi là một lựa chọn điều trị chính thống, nhiều công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các đợt điều trị. Hình thức trị liệu này bao gồm các kỹ thuật thực hành để tăng tuần hoàn, giảm căng thẳng, giảm căng thẳng, giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ và thúc đẩy thư giãn trên toàn bộ cơ thể, cũng như nhiều lợi ích khác.

Hiện nay vì tính chất công việc rất nhiều người sẽ không có thời gian để thực hiện xoa bóp mỗi ngày. Nhưng có phương pháp thay thế hoàn hảo chính là chiếc ghế massage, sản phẩm này cũng sẽ mang lại các tác dụng tương tự giúp bạn thư giãn trong cuộc sống.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *