Làm đẹp

TÓC BẤM CÓ DUỖI LẠI ĐƯỢC KHÔNG – Tóc bấm là gì? 

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp tóc của chị em phụ nữ là một nhu cầu thiết yếu. Chị em phụ nữ không chỉ là đi tân trang lại mái tóc của mình vào những dịp lễ tết mà ngay cả những ngày đi làm bình thường hoặc đối với cả chị em ở nhà nội trợ. Một trong những xu hướng hot gần đây là trào lưu tóc bấm. Liệu tóc bấm có ảnh hưởng đến mái tóc hay có thể duỗi thẳng lại hay không?

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe nha

Tóc bấm là gì?
Tóc bấm (hay còn gọi là bấm phồng) là một loại làm đẹp tóc dạo gần đây của chị em phụ nữ. Thợ làm tóc sẽ bôi thuốc lên bề mặt tóc, ủ trong thời gian thích hợp và dùng máy làm phồng lên toàn bộ hay một phần tóc của khách. Kiểu tóc làm bấm sẽ tạo cảm giác cho tóc bồng bềnh hơn và thích hợp cho những bạn tóc tương đối ít.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bấm tóc có làm tổn hại tóc không?
Không riêng gì bấm tóc, mà cả duỗi thẳng hay nhuộm, uốn đều làm ảnh hưởng đến mái tóc của chị em phụ nữ. Vì để làm một kiểu tóc, cần phải bôi hóa chất lên và ủ trong một khoảng thời gian khá dài. Việc này sẽ làm hư hại mái tóc cũng như tổn thương đến da đầu của chị em. Bên cạnh đó, bấm tóc lại là một công việc đòi hỏi nhiều công đoạn hơn duỗi hay nhuộm, nên mức ảnh hưởng đến tóc và da đầu cũng nặng hơn các kiểu làm đẹp đó.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Cho nên thợ làm tóc thường sẽ khuyến cáo trước với những chị em có ý định uốn tóc, hay những người tóc yếu. Vì sau khi bấm, tóc sẽ bị khô xơ, hư tổn và rất khó để hồi phục về trạng thái ban đầu. Vì vậy mà chị em phụ nữ khi đang có ý định tân trang lại mái tóc của mình, nên tìm hiểu kỹ càng xem tóc mình có đủ khỏe để chịu được những loại hóa chất sẽ được bôi lên da đầu hay không. Hoặc là nếu như thật sự không cần thiết, thì hãy làm đẹp mái tóc với những thủ thuật đơn giản ít cần dùng đến thuốc để có thể tránh tình trạng làm phá hư mái tóc của mình.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bấm tóc có duỗi lại được không?
Câu trả lời là bấm tóc có thể duỗi lại nhưng rất khó khăn và vất vả. Một người khi trước đó đã bấm tóc mà muốn duỗi lại thì cần phải duỗi kết hợp với phương pháp phục hồi. Vì tóc khi đã bấm mà không áp dụng phương pháp phục hồi sẽ không thể duỗi được vì nó sẽ làm khô xơ, hư tổn mái tóc của bạn.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bên cạnh đó, sau khi duỗi lại tóc, bạn cần có một quá trình chăm sóc tóc kỹ càng để tránh tình trạng tóc bị hư tổn hơn do dùng quá nhiều thuốc. Bạn có thể sử dụng các phương pháp như sử dụng dầu xả, serum chăm sóc tóc hàng ngày, tránh tiếp xúc tóc quá nhiều dưới ánh sáng mặt trời để không xảy ra tình trạng gãy rụng, cháy nắng. Bên cạnh đó, chúng ta có rất nhiều cách để làm phồng ví dụ: Cắt để tạo khối phồng, uốn gợn sát chân để làm phồng, tỉa vùng móng ngựa để làm phồng…để tránh phải bấm và gây những tình trạng tổn hại cho tóc.

Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *