Thuê xe tiếng Anh là gì
Giáo dục

Thuê xe tiếng Anh là gì? Những điều cần biết trước khi thuê xe máy

Hiện nay với thời đại các dịch vụ dần phát triển và trở nên phổ biến. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ thuê xe rồi phải không? Dĩ nhiên vì nó là một cụm từ khá nổi và thông dụng. Với đủ loại nhu cầu của mọi đối tượng, chẳng hạn như gia đình bạn đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp được nghỉ lễ, thế là quyết định thuê xe chở cả gia đình ra Vũng Tàu để vi vu, đổi gió, tổ chức một chuyến du lịch nhỏ để giải khuây. Hoặc như khi bạn đang du lịch ở Đà Lạt, muốn đi ra chợ, muốn đi đây đi đó, chỉ cần “alo” một cái, người của dịch vụ thuê xe đã đem xe đến tận nơi cho bạn. Thật tiện lợi phải không? Vậy thuê xe trong tiếng Anh là gì bạn biết không? Và khi thuê xe chúng ta nên lưu ý những điều gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Thuê xe tiếng Anh là gì?

Car rental : thuê xe ô tô

Motobike rental: thuê xe máy

Bike rental: thuê xe đạp

Thuê xe tiếng Anh là gì

Những điều cần biết trước khi thuê xe máy

  • Mỗi nơi cho thuê sẽ cần bạn đặt cọc một số tiền nhất định hoặc để lại hộ chiếu. Một số người lo lắng về việc đưa hộ chiếu của họ, nhưng không sao vì nó chưa bao giờ xảy ra vấn đề gì cả, đó chỉ là để đảm bảo bạn sẽ trả xe cho họ mà thôi. 
  • Hãy cẩn thận với những dịch vụ cho thuê xe có giá rẻ bất thường. Thường thì giá thuê xe máy sẽ giao động từ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ. Để tiết kiệm ngân sách, có rất nhiều người đã chọn dịch vụ cho thuê giá rẻ mà không cân nhắc đến chất lượng và độ tin cậy của nó. Tại các dịch vụ cho thuê xe giá rẻ bất thường thường không đảm bảo xe tốt. Xe còn mới và chất lượng tốt với ngoại hình mới và sạch sẽ. Tuy nhiên, thông thường, máy móc bên trong không phải là hàng tốt. Nó là một phần riêng biệt của khung của xe máy. Do đó, nó có thể gây ra một số nguy hiểm trong chuyến đi của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể phải trả tiền cho những thiệt hại mà nó thực sự không phải do lỗi của bạn.
  • Hãy kiểm tra xem mọi hệ thống đèn có hoạt động tốt hay không? Khi nhận xe, hãy thử lái xe quanh khu vực này để kiểm tra tình trạng xe máy như thế nào, hệ thống phanh hoạt động tốt hay không? Và lưu ý nhìn bình xăng/dầu xem có đầy đủ chưa nhé! Tốt nhất bạn nên chọn những chiếc xe không có âm thanh lạ khi lái xe và cuối cùng, hãy hỏi rõ chủ xe về cách sử dụng hệ thống đèn, phanh, xi nhan trước…
  • Nếu bạn vừa đến một nơi mới, không biết rõ nơi nào cho thuê xe, hãy lên Google tìm kiếm nhé. Hoặc hiện nay, ngay những khách sạn, họ luôn chuẩn bị sẵn dịch vụ cho thuê xe máy, không cần phải tìm đâu xa. Thường thì những chỗ thuê xe trên Google, chỉ cần bạn cung cấp địa chỉ, trong vòng 15p-30p, họ sẽ đem xe đến tận nơi cho bạn. Hoặc đơn giản bạn có thể hỏi ngay tiếp tân của khách sạn/homestay nơi bạn ở, họ sẽ không ngần ngại giúp bạn trong những vấn đề này đâu. 

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *