thanh lý xe đạp thể thao
Xe đạp tập

Thanh lý xe đạp thể thao tại nhà bạn có nên mua hay không?

Bạn muốn mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà cho phù hợp với chi tiêu. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên một số ưu và nhược điểm của phương thức này. Khi mua xe đạp tập thể thao thanh lý các bạn cần phải lưu ý những điều gì?

Với nhu cầu cải thiện và nâng cao sức khỏe ngày càng được tăng cao. Xe đạp tập chính là thiết bị tập luyện tại nhà được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với một sản phẩm hoàn toàn mới là không thích hợp với ngân sách một số người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những điểm lợi và hại khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà.

Một số ưu điểm khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà

Thanh lý xe đạp thể thao tại nhà là những dòng xe đời cũ không bán được. Hoặc là hàng tồn kho lâu năm chưa qua sử dụng của cửa hàng.

Những dòng xe đạp tập thể thao này thường có ưu điểm là giá thành khá rẻ. So với các dòng xe đạp tập mới một số loại có giá lên đến vài chục đồng. Trong khi hàng thanh lý thường chỉ bán lại với giá vài trăm nghìn hoặc hơn vài triệu đồng.

thanh lý xe đạp thể thao
Xe đạp tập thanh lý thường có giá thành rẻ

Dòng xe được thanh lý do bị tồn kho lâu năm của các cửa hàng có ưu điểm lớn nhất là sản phẩm vẫn sử dụng tốt trong vòng 1-2 năm. Các chức năng của xe vẫn còn hoạt động trơn tru trong khoảng thời gian đầu sử dụng. 

Tùy từng dòng xe đạp tập thanh lý và độ uy tín của nhà phân phối mà sản phẩm đó có thể được giảm từ 25% đến 70%. Đây được xem là một mức giá quá hời khi bạn bỏ tiền ra để mua một chiếc xe đạp tập chưa từng qua sử dụng.

Còn đối với mẫu xe đạp tập đã từng qua sử dụng, ưu điểm lớn nhất cũng chính là giá cả. Đa phần giá của các chiếc xe đã được sử dụng này sẽ được giảm đến 70% khi bán. Tùy thuộc vào mẫu mã của xe và thời gian đã qua sử dụng  mà các tính năng xe hay tuổi thọ của nó còn được vận hành lâu dài.

Một số nhược điểm khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà

Đây cũng là điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà. Suy cho cùng mình vẫn khuyên bạn rằng nếu có điều kiện thì hãy mua một chiếc xe đạp tập mới. Bạn có thể mua hàng với hình thức trả hết một lần hoặc trả góp một thời gian. Điều này sẽ tốt hơn nếu như bạn bỏ tiền ra mua một chiếc xe đạp tập cũ hoặc thanh lý.

thanh lý xe đạp thể thao
Xe đạp tập thanh lý thường có lỗi về kỹ thuật

Với dòng xe đạp tập thanh lý thường là sản phẩm có lỗi về mặt kỹ thuật nếu bạn mua về sẽ gặp phải các rủi ro. Chẳng hạn như bánh xe bị kẹt, khóa chốt bị trục trặc và chế độ màn hình led hiển thị cũng có thể bị lỗi.

Thông thường, thời gian bảo hành đối với dòng xe đạp tập thanh lý là vô cùng thấp. Nhiều trường hợp thậm chí còn không có chế độ bảo hành hoặc hết thời gian bảo hành. Sơn của xe có thể bị bong tróc và hệ thống bôi trơn cũng có thể không hoạt động sau một thời gian không sử dụng đến.

Khi mua xe đạp thể thao tại nhà thanh lý cần phải lưu ý điều gì?

Khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

3.1. Đánh giá mức độ phù hợp

Trước hết bạn cần xác định mẫu xe đạp tập đang tham khảo có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Trên thị trường hiện nay, có nhiều mẫu xe đạp tập tại nhà và sử dụng cho mỗi đối tượng khác nhau.

Ví dụ, xe đạp tập loại không yên thường sử dụng cho người trẻ năng động với mục đích giảm cân. Xe đạp tập loại có yên với kiểu đứng và ngồi phù hợp cho mọi đối tượng trong gia đình. Xe đạp tập loại có yên dựa lưng phù hợp cho người già và người sau tai biến.

Nếu như chiếc xe đạp tập thanh lý đó không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thì tốt nhất bạn không nên mua còn nếu phù hợp thì có thể chuyển sang bước kế tiếp. 

3.2. Kiểm tra chất lượng của xe

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra chất lượng bên ngoài của xe bằng các cách sau đây:

  • Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường xem các đường hàn nối trên xe đạp tập có bị bong không. Hoặc khung sườn của xe đạp tập còn đảm bảo độ chắc chắn và bền bỉ hay không. Bạn cũng cần kiểm tra xem nước sơn bên ngoài trên xe đạp có còn độ mới không. Và trên xe có chỗ lớp sơn nào bị bong bóc hay gỉ sét không.
  • Bạn cũng cần kiểm tra một số bộ phận khác như hộp nhựa bảo vệ, yên xe, bàn đạp,.. chúng có còn hoạt động tốt hay không?

Sau đó, để đảm bảo hơn bạn nên dùng thử xe đạp tập thanh lý. Để xem hệ thống hoạt động của xe có còn trơn tru và êm ái không thông qua một số đánh giá sau:

thanh lý xe đạp thể thao
khi mua xe đạp tập thanh lý cần kiểm tra nguồn gốc và chất lượng sản phẩm
  • Trong quá trình thử sử dụng xe có phát ra tiếng động lạ gì hay không? Nếu có thì chúng phát ra chính xác từ bộ phận và vị trí nào của xe?
  • Kiểm tra các tính năng điều chỉnh tăng độ nặng hay nhẹ còn hoạt động không?
  • Kiểm tra một số tính năng trên bảng điều khiển như đo nhịp tim và thời gian luyện tập có còn hoạt động tốt không?

3.3. Kiểm tra nguồn gốc khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao

  • Bạn hãy thử kiểm tra xem dòng xe đạp tập thể thao thanh lý được mua mới kể từ lúc nào? Xe đó có còn đang trong thời gian bảo hành hay không? Tốt nhất, là bạn nên mua xe đạp còn đang trong chế độ bảo hành. Và lưu ý rằng bạn không nên ham rẻ mà mua xe đạp tập loại quá cũ. Vì như vậy thời gian sử dụng của xe đạp tập này cũng chẳng được bao lâu. Nhiều lúc bạn sẽ mua phải hàng phế liệu với mức giá khá cao.
  • Bạn cần kiểm tra xem xe đạp tập thể thao thanh lý là của thương hiệu nào? Sản phẩm đó có còn bán trên thị trường hiện nay hay không? Nếu như mẫu xe đạp thanh lý này đã quá cũ và không còn được bán trên thị trường. Thì khi xảy ra tình trạng hỏng hóc bạn sẽ rất khó để mua được linh kiện để thay thế.

3.4. Giá thành của xe đạp tập thể thao thanh lý

Xét về giá thành, xe đạp tập thanh lý thường có giá bán giảm từ 40 -70% so với khi mua mới. Tùy vào chất lượng sản phẩm bạn đã đánh giá ở trên mà đưa ra mức giá cho thích hợp. Nếu chiếc xe đạp tập thanh lý mà bạn đang tham khảo có giá bán khá cao. Thì tốt hơn bạn nên mua hẳn một chiếc xe đạp tập thể thao mới hoàn toàn. Bởi vì giá của xe đạp tập mới hiện nay cũng chỉ dao động từ 2 – 5 triệu đồng.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm khi mua hàng thanh lý xe đạp thể thao tại nhà. Có thể thấy tuy xe đạp tập thanh lý cũng có lợi tuy nhiên tác hại mà nó đem lại cũng không kém. Vì vậy nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên mua xe đạp tập mới hoàn toàn nhé. Nếu bạn lo lắng về đề ngân sách thì các cửa hàng hiện nay đều có chế độ trả góp với lãi suất 0%. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn có uy tín như Elipsport. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *