Sức khỏe

Sự khác biệt giữa thuốc tránh thai tác dụng kéo dài và thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngành y tế rất hiện nay rất phát triển, phát triển hơn ngành y tế ngày xưa rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, có loại thuốc tránh thai kéo dài, có loại lại ghi dòng chữ tránh thai khẩn cấp. Thực sự không biết sự khác biệt giữa các loại thuốc tránh thai này là gì có khác gì nhau không? Nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn sự khác biệt giữa thuốc tránh thai tác dụng kéo dài và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tác dụng giữa thuốc tránh thai tác dụng kéo dài và thuốc tránh thai khẩn cấp

Hai loại thuốc tránh thai này tuy có cùng một công dụng là tránh thai nhưng về bản chất lại khác nhau, thuốc tránh thai kéo dài có tác dụng kéo dài được uống trước một thời gian có tác dụng tránh thai trong thời gian dài, nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc tránh thai được dùng sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào, chức năng của loại thuốc này là phá hủy sự kết hợp của tinh trùng và trứng, đồng thời cản trở quá trình làm kết hợp giữa trứng và tinh dịch nhằm đạt được mục đích tránh thai.

Sự khác biệt giữa thuốc tránh thai tác dụng kéo dài và thuốc tránh thai khẩn về thành phần 

Thành phần chính của thuốc tránh thai có tác dụng kéo dài là oestrogen và progesterone, thực chất thành phần chính có thể phát huy tác dụng tránh thai là progesterone, tuy nhiên nếu dùng progesterone với lượng lớn sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, nhưng estrogen thì đúng. Tử cung và buồng trứng có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng nhất định nên thành phần của thuốc tránh thai có tác dụng kéo dài tương đối an toàn, còn thuốc tránh thai khẩn cấp vì dùng để tránh thai nên chỉ chứa progesterone mà không có estrogen nên sau khi uống. Nó tuy đạt được tác dụng tránh thai nhưng sẽ ảnh hưởng nhất định đến tử cung, buồng trứng và chức năng tiêu hóa của con người.

Sự khác biệt giữa thuốc tránh thai tác dụng kéo dài và thuốc tránh thai về phản ứng sau khi uống

Sau khi uống thuốc tránh thai kéo dài, cơ thể sẽ không có những phản ứng có hại đặc biệt rõ ràng và nghiêm trọng, tức là tác dụng phụ tương đối ít, nhưng sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có chị em sẽ bị chóng mặt, buồn nôn, nôn, rối loạn nội tiết và hành kinh. Không thường xuyên và các vấn đề khác, vì vậy tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là tương đối lớn.

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai

Sau khi đọc xong phần ví dụ trên, tin rằng mọi người đã biết sự khác biệt giữa thuốc tránh thai kéo dài và thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? Tôi hy vọng rằng tất cả những người có kế hoạch tránh thai có thể hiểu rõ về thành phần, tác dụng và tác dụng phụ của các loại thuốc này và việc sử dụng đúng các biện pháp tránh thai và thuốc có thể mang lại sức khỏe cho cơ thể của bạn.

 

nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *