nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg
Dinh dưỡng khỏe

Sử dụng phương pháp nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội nổi lên phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn. Vậy nếu bạn liên tục nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg? Bạn có nên áp dụng cách này để giảm cân nhanh chóng tại nhà cho bản thân?

Hiện nay vấn đề vóc dáng và cân nặng được nhiều chị em quan tâm. Có một số bạn nữ thắc mắc rằng khi nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg? Và nhịn ăn như vậy có thực sự hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết.

Khi nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg?

Khi nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg? Trên các trang mạng xã hội hiện nay, các chị em phụ nữ đang xôn xao chuyện có một số cô gái trẻ nhịn ăn 1 tuần có thể giảm từ 4 đến 5 kg. Vậy nhịn ăn có thực sự giúp bạn giảm cân như lời đồn thổi hay không?

Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, sự sụt cân này không phải do giảm cân. Mà phần lớn là do thức ăn và các chất thải trong dạ dày được tống ra bên ngoài mà không có thực phẩm thay thế. Như vậy cơ thể sẽ có các phản ứng gì khi bạn nhịn ăn trong vòng 7 ngày.

1.1. Sau 1 ngày

Khi bạn không ăn gì và chỉ cung cấp nước vào trong cơ thể thì sẽ có cảm giác rất đói và mệt mỏi. Lúc này cơ thể sẽ không còn chút sức lực để làm điều gì cả, tâm lý sẽ trở nên cực kỳ khó chịu hơn với bình thường. Bạn sẽ có thể giảm từ 0,5 đến 1kg sau 1 ngày.

Với việc 1 ngày nhịn ăn, bạn mới chỉ dừng lại ở sự trì trệ các giác quan. Sau đó bắt đầu sinh ra ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp và dẫn đến tim đập nhanh hơn so với mức bình thường.

nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg
Dấu hiệu sau khi nhịn ăn 7 ngày

1.2. Sau 3 ngày

  • Lúc này, nguồn năng lực dự trữ trong cơ thể không đủ cung cấp cho các tế bào. Nên chúng đã bắt đầu tranh nhau để có thể hoạt động. Đặc biệt là phần cơ bắp, khi chất đạm dự trữ không còn đủ năng lượng thì cơ bắp bạn sẽ bắt đầu dần suy yếu và biến mất.
  • Sau 3 ngày này, không chỉ có tâm trạng và năng lượng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Mà não cũng sẽ bị phá vỡ các protein trong cơ thể, sinh sản ra amino axit dùng để chuyển hóa thành đường glucose. Cơ thể lúc này sẽ cảm thấy gầy yếu và cơ bắp dần trở nên teo dần. Cơ thể bạn có thể giảm 2 đến 3 kg khi cơ bắp và các cơ quan dần trở nên mệt mỏi.

1.3. Sau 7 ngày

Vậy khi nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg? Đến thời gian này, cơ thể bạn đã trở nên cạn kiệt, dinh dưỡng đã mất đi hoàn toàn và tất cả ngừng hoạt động. Nếu như người nào duy trì được lượng nước đầy đủ sẽ có sức chịu đựng lâu hơn. Khi bạn đã nhịn ăn được tới ngày thứ 7, cơ thể sẽ giảm đi từ 5 đến 7 kg, kèm theo đó là cơn suy nhược cơ thể dạng cấp tính.

Việc nhịn ăn trong quá trình giảm cân là biểu hiện của sự suy nhược các mô. Những người dư thừa nước và thịt mềm thì sự suy nhược càng lớn. Đối với những người thịt chắc sẽ khó có thể giảm cân trong quá trình nhịn ăn. Đối với phụ nữ, nhịn ăn trong khoảng thời gian dài sẽ khiến kinh nguyệt bị biến mất vì cơ thể đang cần dự trữ lại năng lượng.

Vậy nhịn ăn không những không giúp giảm được cân mà còn làm cho cân nặng của bạn tăng nhanh hơn một cách đáng kể. Và việc nhịn ăn có thể mang lại nhiều tác hại lớn tới sức khỏe của bạn. Làm sao để có thể vừa giảm cân hiệu quả mà không mang lại các vấn đề nào làm tổn hại đến sức khỏe nào hết.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Chế độ giảm cân hiệu quả

Sau khi biết được khi nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg và ưu nhược điểm ra sao. Thì mình cho bạn lời khuyên rằng nên thiết lập một chế độ giảm cân hiệu quả hơn. Để giảm cân hiệu quả và an toàn bạn cần phải kết hợp các chế độ ăn khoa học, luyện tập thể dục thể thao,….

2.1. Chế độ ăn khoa học

nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg
Ăn uống khoa học và tập thể thao để giảm cân

Thay vì nhịn ăn để giảm cân sẽ gây hại cho sức khỏe, bạn nên áp dụng các cách như sau:

  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nhiều năng lượng như tinh bột, đồ ăn nhanh, dầu mỡ, protein,…
  • Không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, ma túy….
  • Những loại thực phẩm có chứa nhiều đường và muối.
  • Ăn trước 20h tối và không nên ăn vặt, nhớ bổ sung đầy đủ nước.
  • Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.

2.2. Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên có tác dụng tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giảm cân rất có hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên dành thời gian từ 30 đến 60 phút để tập luyện. Có thể áp dụng các bài tập tại nhà như yoga, chạy bộ, hoặc có thể lên lịch tập gym ở phòng tập giúp cho việc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’nhịn ăn 7 ngày giảm được bao nhiêu kg?’’ Sau khi tìm hiểu bài viết này bạn cũng đã biết việc giảm cân bằng cách nhịn ăn trong 7 ngày là cực kỳ có hại. Vì vậy bạn nên giảm cân bằng cách sử dụng chế độ dinh dưỡng khoa học cùng với luyện tập thể dục thể thao nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *