Sức khỏe

Những thứ cần chuẩn bị chính trong lần đầu tiên của con đi học trường mẫu giáo

Theo đúng như thường lệ thì tháng 9 hằng năm là tháng nhập học của các bảo bối nhỏ và cũng là lần đầu tiên các cục cưng chập chững rời xa vòng tay ba mẹ để đi mẫu giáo. Là lớp đầu tiên bố mẹ chia tay con, cũng là lớp nhập môn để bé hình thành khái niệm tập thể và hình thành thói quen sống tốt của con. Có thể xem, giai đoạn này có ảnh hưởng sống còn đến việc hình thành tính cách, nhân cách và sự phát triển tâm lý của con trẻ. Như người ta nói, một khởi đầu tốt là một nửa của trận chiến đáng thành công.

Cha mẹ nên chuẩn bị những gì trước khi trẻ vào nhà trẻ?

  1. Giải tỏa nỗi lo chia ly của trẻ.

Đối với những đứa trẻ luôn được bố mẹ hoặc người nhà bảo bọc ở nhà thì chắc chắn sẽ có một nỗi sợ hãi vô định về thế giới bên ngoài, nhưng cha mẹ cũng nên lo lắng cho các bảo bối quá vì các bé nhận ra rằng điều chưa biết thường đi kèm với sự ngạc nhiên và tò mò. Vì vậy, các ông bố bà mẹ phải biết tận dụng hoàn cảnh, không chỉ để nhìn thấy sự sợ hãi ở trẻ mà còn có thể hướng dẫn trẻ hình thành trí tưởng tượng về cuộc sống mẫu giáo rất khác rất tuyệt.

Ví dụ, bố mẹ có thể tìm và cho bé video tuyên truyền về nhà trẻ để trẻ làm quen trước với môi trường và thói quen sinh hoạt ở trường mẫu giáo, hình thành hiểu biết sớm về cuộc sống ở trường, giúp trẻ thích nghi với cuộc sống ở trường mẫu giáo nhanh hơn.

  1. Giúp trẻ hình thành sự hiểu biết và chấp nhận cuộc sống trong trường mẫu giáo.

Chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa cuộc sống gia đình và cuộc sống ở trường mẫu giáo. Cha mẹ nên có thể nhìn thấy điều này, sửa một số thói quen sinh hoạt của trẻ ở nhà, giúp chúng chấp nhận và hiểu sự tồn tại của cuộc sống tập thể từ sâu bên trong trái tim và cũng giúp ích trong cách cư xử. Họ thích nghi với sự khác biệt giữa cuộc sống trong vườn và cuộc sống gia đình. Chẳng hạn như thói quen ăn uống, nghi thức giao tiếp, v.v.

Sẽ rất có lợi cho đứa trẻ nếu có thể thiết lập trước một nhận thức như vậy trong khái niệm của đứa trẻ. Đây là bước chuẩn bị đầu tiên để họ bước ra khỏi gia đình, và bước này cũng có thể đóng vai trò mở đầu cho cuộc sống sau này của họ

.

  1. Bản thân cha mẹ hãy vượt qua sự lo lắng, hồi hộp quá mức.

Trẻ mới biết tập đi chưa bị tách biệt khỏi môi trường gia đình, có sự phụ thuộc tình cảm mạnh mẽ vào cha mẹ và có nhận thức nhạy bén về cảm xúc của cha mẹ. Nếu cha mẹ tỏ ra không muốn và lo lắng thái quá trước mặt con cái, điều này sẽ càng làm sâu sắc thêm sự phụ thuộc tự nhiên của con cái vào cha mẹ, khiến chúng khó vượt qua nỗi sợ hãi tự nhiên của con cái về môi trường xa lạ. Vì vậy, cha mẹ không chỉ nên giúp con thích nghi trước với môi trường ở trường mẫu giáo mà còn nên làm gương tốt cho bản thân, và ý thức rằng khi lớn lên, có rất nhiều điều cần phải đối mặt với việc chia tay và giúp con sớm hình thành cuộc sống xã hội. Ý thức và thói quen tốt hơn cho trẻ.

  1. Chuẩn bị khác cho trẻ vào nhà trẻ.

Khủng hoảng dịch bệnh trong năm nay vẫn chưa được giải quyết nên ngoài những thứ cần thiết cho trẻ vào nhà trẻ, cha mẹ cũng nên chuẩn bị cho bé những vật dụng chống dịch như khẩu trang, nhiệt kế, thuốc khử trùng dùng một lần. Và hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang và sử dụng thuốc khử trùng trước, chú ý giữ khoảng cách thích hợp với người khác, giơ tay báo với giáo viên nếu cảm thấy không khỏe.

Ngoài ra, bố mẹ có thể trao đổi với bé sau giờ học hàng ngày, bé sẽ kể về những điều thú vị và những gì bé đã thấy ở trường mầm non, điều này sẽ khiến trẻ có những kỳ vọng nhất định đối với cuộc sống ở trường mẫu giáo. Mọi khó khăn, rắc rối gặp phải trong quá trình đó sẽ được xử lý với thái độ tích cực hơn.

nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *