Giáo dục

NGƯỜI ĐA NHÂN CÁCH TIẾNG ANH LÀ GÌ? Nguyên nhân gây ra bệnh đa nhân cách

=>>Xem thêm thông tin tại đây nhé!

Bệnh đa nhân cách  hay còn được gọi là chứng bệnh rối loạn nhân cách. Đây là một chứng bệnh tâm lý khiến người bệnh bị ảnh hưởng và thay đổi về hành vi và thái độ. Thời điểm này thì người bệnh luôn tồn tại nhiều hơn hai nhân cách bao gồm: 1 nhân cách bình thường và các nhân cách về bệnh lý.

=>>Xem thêm kiến thức về tiếng Anh

Với những người bệnh bị đa nhân cách thì khi bạn bị ngự trị bởi một nhân cách nào đó thường sẽ không thể nhớ được những gì mình với nhân cách cũ. Do vậy các chuyên gia cho rằng bệnh đa nhân cách thường kèm theo chứng chứng mất trí nhớ. Cụ thể người bệnh thường đối diện với chứng mất ký ức, trí nhớ về những việc xảy ra trong quá khứ. Đây được xem là đặc điểm phổ biến với bệnh đa nhân cách.

Người đa nhân cách tiếng anh là gì?

Người đa nhân cách tiếng anh là: multi-personality

 

Các từ vựng liên quan:

  1. ambitious: /æmˈbɪʃəs/: nhiều hoài bão.
  2. individualistic: /ˌɪndɪˌvɪdʒuəˈlɪstɪk/: theo chủ nghĩa cá nhân.
  3. emotional: /ɪˈməʊʃənəl/: dễ xúc động.
    =>>Nội dung bổ sung về giáo dục nha
  4. careless: /ˈkeələs/: bất cẩn.
  5. shy /ʃaɪ/: nhút nhát, rụt rè
  6. chatty: /ˈtʃæti/: hay chuyện trò
  7. moody: /ˈmuːdi/ tính khí thất thường.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh đa nhân cách

Hiện nay trong y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân bệnh đa nhân cách. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì bệnh thường có nguy cơ cao hơn với những trường hợp dưới đây:

Người từng trải qua sự tổn thương sâu sắc trong thời thơ ấu như người thiếu sự quan tâm của bố mẹ, trẻ bị bị ngược đãi, đánh đập, hay trẻ thiếu đi sự chăm sóc, quan tâm,…

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bên cạnh đó nguyên nhân đa nhân cách còn có thể do một số vấn đề về thần kinh, não bộ như : Chấn thương não, não thiếu chất serotonin.

Một số nghiên cứu khác lại cho rằng ngay từ khi sinh ra, mỗi người đã mang trong mình rất nhiều nhân cách khác nhau. Nếu như trẻ ngay từ nhỏ đã được nuôi dạy trong môi trường có đạo đức và lối sống chuẩn mực thì sẽ phát triển nhân cách tốt hơn đồng thời giúp vùi lấp các nhân cách xấu khác.

Cũng như cách nói  trên là nhân cách xấu chỉ bị vùi lấp chứ không hoàn toàn mất đi. Bởi vậy mà sau này khi gặp một tác nhân nào đó thì chúng vẫn hình thành một cách bình thường.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *