Ngoắc tay tiếng anh là gì
Giáo dục

Ngoắc tay tiếng anh là gì? Sự thật về lời hứa ngoắc tay

Ngoắc tay là hành động móc hai ngón út của hai người vào nhau. Hành động còn được xem là một lời hứa hẹn, như thể hiện sự xác nhận với lời hứa đó của nhau, và đương nhiên lời hứa đó cần phải được giữ kín. Bạn có nhớ đến người bạn tiểu học của mình không? Bạn có từng hứa với họ và làm hành động này không? Dĩ nhiên, không phải bàn cãi, đây là một trong những cách dễ thương nhất để thể hiện sự đảm bảo. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người lại làm điều đó? Bạn có biết ngoắc tay trong tiếng Anh là gì không? Và nó có ý nghĩa gì?

Ngoắc tay tiếng anh là gì?

Ngoắc tay tiếng Anh là pinky swear, pinky promise .

Ngoắc tay tiếng anh là gì

Sự thật về lời hứa ngoắc tay

Ngoắc tay là một thuật ngữ được sử dụng trên toàn cầu, nhưng không nhiều người biết nó bắt nguồn từ Yubikiri (Nhật Bản)

Bạn có thể tưởng tượng ra không, nếu mỗi lần bạn thất hứa, bạn phải cắt ngón út của mình không? Tuy nhiên, nếu bạn phá vỡ lời hứa “ngoắc tay” với người bạn thân nhất của mình, việc cắt ngón út sẽ xảy ra. Vì ngoắc tay là nền tảng ràng buộc của sự tin tưởng.

“Ngoắc tay” đã được sử dụng ở Mỹ như một cách để thực hiện một lời thề không thể phá vỡ ít nhất từ ​​những năm 1860 khi nó được đề cập trong Từ điển Mỹ học của Bartlett. Trong tài liệu, có thể tìm thấy điều này: 

“Pinky, pinky, bow-bell. Ai nói dối sẽ bị chìm xuống chỗ xấu và không bao giờ vươn lên được nữa ”. 

Ở Hàn Quốc, tập tục này cũng rất phổ biến trong giới bạn thân và trẻ em trong độ tuổi đi học. Người Hàn Quốc thậm chí đã thực hiện một sửa đổi, trong đó các ngón tay cái chạm vào nhau khi ngón út được móc. Điều này có nghĩa là “niêm phong” lời hứa.

Được cho là, Yakuza hoặc mafia Nhật Bản đã bắt đầu truyền thống này. Nó ngụ ý rằng nếu bạn vi phạm điều gì đó thánh thiện như lời hứa của ngón út, bạn phải chặt ngón tay của mình như một hình phạt. Điều này không có gì ngạc nhiên vì Nhật Bản vốn luôn được biết đến với sự trung thành. Nó thậm chí còn được thấy trong một số phim hoạt hình Nhật Bản . 

Những kiến ​​thức về môn tập đã được những người nhập cư và phim ảnh đến phương Tây. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào nó được sửa đổi và được chấp nhận rộng rãi như một cách thể hiện một lời hứa cao. 

Điều này khiến bạn tự hỏi: có bao nhiêu người bị mất ngón út do thất hứa? Nhưng hiện này, với thời đại phát triển, Bất chấp nguồn gốc đen tối và rùng rợn của nó, “ngoắc tay” đã được thay đổi thành một thứ gì đó thân mật hơn và thậm chí đáng yêu hơn. 

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *