mua máy chạy bộ
Máy chạy bộ

Mua máy chạy bộ tại nhà có cần thiết không?

Tranh cãi trên mạng về việc có nên mua máy chạy bộ tại nhà chưa bao giờ là hết hot. Nhiều người chăm thể thao thì ủng hộ khuyên mua, còn một số người lại phản đối vì cho rằng chẳng tập bao nhiêu, lâu dần cũng thành giá phơi đồ, nơi chứa đồ.

Cả hai quan điểm đều có một số sự thật, vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ một số thông tin cũng như tổng hợp lại xem thử rằng bạn thật sự có nên sở hữu máy chạy bộ hay không.

1. Lý do nhiều người chọn mua máy chạy bộ

mua máy chạy bộ

Chạy bộ bên ngoài không bị ảnh hưởng hay phụ thuộc thời gian và thời tiết

  1. Mua máy chạy bộ tại nhà không cần phụ thuộc thời gian hay bất kì ai: không cần phải vội vã đến phòng tập sau giờ tan sở, chỉ cần về đến nhà là bạn có thể tập trực tiếp trên máy chạy bộ với một chút chuẩn bị trước, và sau khi tập bạn cũng không cần vội vã chạy về nhà mới được nghỉ ngơi
  2. Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài, nhất là trời mưa không chạy được ngoài trời, vừa dùng điều hòa ở nhà vừa chạy vừa xem tivi thì không đẹp.
  3. Có rất nhiều kế hoạch tập thể dục dành cho máy chạy bộ. Giờ đây, nhiều máy chạy bộ không còn chỉ là thiết bị thể thao mà còn có rất nhiều nội dung hỗ trợ, cung cấp nhiều bài tập khác nhau mà không cần phụ thuộc PT.
  4. Mặc dù việc chạy bộ và tập thể dục tại nhà nghe có vẻ hay ho nhưng yêu cầu đối với máy chạy bộ tương đối cao, ví dụ như kiểm soát tiếng ồn và cảm giác chạy sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Vậy kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ tại nhà như thế nào? 

2. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà

Hiện nay có nhiều thương hiệu, nhà cung cấp máy chạy bộ với đa dạng chủng loại. Nên chính vì thế khi muốn mua máy cần quan sát dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá

2.1. Khu vực bảng điều khiển

mua máy chạy bộ

Bảng điều khiển máy chạy bộ

Khu vực bảng điều khiển cần có đầy đủ những chức năng cơ bản sau: lựa chọn tốc độ lên xuống, thời lượng tập, lượng calo tiêu thụ, đo lường được nhịp tim,… đây là những chức năng cơ bản của máy điều khiển được tích hợp

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm thêm ở khu vực bản ddieuf khiển có thêm giá đỡ chuyên dụng để giữ điện thoại di động, ipad hoặc tích hợp loa phát nhạc,…. giúp bạn có thể vừa chạy vừa xem phim hay nghe nhạc không bị nhàm chán khi chạy.

2.2. Kích thước thảm chạy bộ, vùng chạy bộ

mua máy chạy bộ

Khu vực chạy ảnh hưởng đến sự thoải mái khi chạy

Vùng chạy bộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chạy. Thông thường chiều kích thước thảm chạy bộ được khuyên mua từ 1m3x40m trở lên. Đây là kích thước tối ưu giúp người dùng cảm thấy thoải mái, không bị quá gò bó. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt như về độ dài chân hay kích thước bề ngang của cơ thể quá khổ nên lựa chọn máy chạy bộ có kích thước thước phù hợp với cơ thể.

Phần kế bên thảm nên có thêm vị trí tra dầu, vì máy chạy bộ cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên, giúp máy hoạt động lâu hơn, tốt hơn.

2.3. Tay vịn cảm biến nhịp tim

Máy chạy có tay vịn hai bên rất an toàn cho những người mới tập chạy, chưa quen với máy chạy bộ. Nếu phần cảm biến nhịp tim được tích hợp trên tay vịn thì còn tuyệt vời hơn.

2.4. Trang bị bánh xe

Bánh xe của máy chạy bộ chủ yếu là dễ dàng di chuyển và nó cũng có thể đóng vai trò đệm. Có bánh xe ở mặt trước và mặt sau của máy chạy bộ, giúp tiết kiệm sức lực khi di chuyển. 

Phần bánh xe nên có phần cố định khóa để khi chạy bộ máy không bị dịch chuyển gây nguy hiểm cho người chạy

2.5. Tốc độ máy chạy bộ

mua máy chạy bộ

Tốc độ máy có thể điều chỉnh lên xuống là điều cơ bản máy chạy bộ

Tối độ tùy chỉnh đa dạng, hãy chọn máy có tốc độ lên đến 15km/h trở lên để có thể vừa đa dạng bài tập, vừa có thể phù hợp với nhiều thành viên khác nhau trong gia đình., khi tập nên điều chỉnh vừa phải đừng thể theo kịp tần số cài đặt và họ có thể bị ngã. 

Máy chạy bộ nên có thêm dây an toàn đề phòng lở chỉnh tốc độ quá nhanh lúc chạy bộ té, dây an toàn sẽ giúp ngắt máy chạy bộ hoạt động, bảo vệ an toàn cho người tập.

2.6. Chế độ bảo hành và dịch vụ bán hàng

Lựa chọn những thương hiệu lớn, lâu đời với kinh nghiệm lớn trong ngành sức khỏe, có thể nhờ bạn bè hoặc người thân tư vấn ở những nơi mà họ đã mua máy và cảm thấy hài lòng.

Hoặc nếu tự mình mua hàng, hãy lên các trang diễn đàn, facebook hoặc đọc bình luận đánh giá của những người đã từng mua hàng thử

2.7. Chi tiêu càng nhiều máy chạy bộ càng tốt

Có câu tiền nào của đó nên bạn đừng quá tiếc tiền mà mua máy chạy bộ dưới 6 triệu về dùng chỉ được một thời gian. Mua một chiếc máy chạy bộ tốt, nếu bạn bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì máy có thể sử dụng từ 7 đến 12 năm. Hãy chọn máy chạy bộ được trang bị các nguyên vật liệu tốt, cứng cáp. Nếu chi phí gia đình bạn không nhiều không cần mua máy quá đắt nhưng tuyệt đối đừng quá rẻ, sẽ khiến bạn hối hận về sau

Luôn luôn làm nhiều hơn và không mua máy chạy bộ giá rẻ. Kết quả cho thấy rằng mọi người càng trả nhiều tiền cho thiết bị thể dục của họ, thì họ càng sử dụng nó nhiều hơn. Và bạn không muốn có một chiếc giá treo từng là máy chạy bộ ở nhà. Hãy nghiên cứu trước khi chi tiền, và sau đó bạn sẽ có được chiếc máy lý tưởng. Chỉ cần chuẩn bị để trả tiền cho nó.

mua máy chạy bộ

Máy chạy bộ Elipsport với chất lượng tốt rất đáng lựa chọn

Về việc có nhất thiết phải mua máy chạy bộ không thì theo tôi là nếu bạn có thói quen chạy bộ lâu ngày và không thích hoặc không tiện ra ngoài trời thì nên mua máy chạy bộ tại nhà, vừa thuận tiện mà đây cũng là khoản đầu tư cho tương lai. Tất cả thành viên trong nhà đều có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký phòng gym. 

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *