Máy tập thể thao

Kỹ thuật bảo dưỡng hàng ngày cho loài xương rồng mà bạn nên biết

Ánh nắng và bóng râm 

Trong môi trường sống tự nhiên của Crassulaceae, rất hạn chế ánh sáng mặt trời cực mạnh. Không khó để mô phỏng một môi trường như vậy trong điều kiện nhân tạo, đặc biệt là khi bạn sống ở vùng ôn đới và có nhà kính. Chỉ có một số loài cây cói chịu được nhiệt độ cao nên khi nhiệt độ tăng cao cần che nắng hợp lý. Vào mùa hè nắng nóng, muốn mang ra ngoài cần tránh nắng trưa độc hại.

Thông gió 

Trong môi trường tự nhiên, gió có thể làm mát bề mặt đất do mặt trời nung nóng, và hiệu quả rất rõ rệt. Do đó, hệ thống thông gió rất quan trọng, nhưng rất khó để một nhà kính có thể mô phỏng gió trong tự nhiên. Không khí tù đọng và độ ẩm cao là sự kết hợp chết người đối với họ Crassulaceae. Nhiều cây trầm bị thối rữa từ trong ra ngoài cho đến chết vì nhiễm nấm. Nhiệt độ cao và không khí tù đọng cũng dễ phát sinh sâu bệnh, chẳng hạn như bùng phát côn trùng quy mô.

Những người trồng cẩn thận 

Có thể nhận thấy rằng một số loài xương rồng hở đang hoạt động tốt trong mùa mưa, nguyên nhân là do chúng được cung cấp nước. Giá trị pH của nước máy mà chúng ta đổ vào để bảo dưỡng hàng ngày thường vào khoảng 7,8 và giá trị pH của nước mưa là từ 5,5-6,5. Đây là độ pH của nước mà Sedum thích. Cải thiện việc tưới nước của chúng ta rất đơn giản, trước hết bước đầu tiên để xác định giá trị ph của nguồn nước là phát hiện giá trị ph của nguồn nước. Bạn có thể mua một máy dò điện tử có thể hiệu chỉnh giá trị pH theo các dung dịch khác nhau. Tất nhiên, giấy kiểm tra PH cũng có thể được sử dụng để xác định sơ bộ giá trị PH của nước. Nếu độ pH của nước quá cao và quá cứng thì rễ cây khó có thể nhìn thấy được. Dưới đây là một so sánh: Nước mưa thường có tính axit, với độ pH từ 5,5 đến 6,5. Sau đó, điều chỉnh giá trị ph của nước tưới thành 5,5 có thể thêm giấm trắng vào nước uống hàng ngày để giảm giá trị pH của nó. Mỗi lần chỉ có thể thêm một ít giấm trắng và nước trong xô phải được khuấy đều sau mỗi lần thêm, để có thể đo chính xác lượng giấm trắng đã thêm vào để điều chỉnh độ pH của nước về 5,5. Nên sử dụng hết nước đã pha càng sớm càng tốt, nếu không giá trị pH của nước sẽ từ từ tăng lên. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng càng nhiều và trao đổi càng nhiều. Cuối cùng, bạn cũng có thể bổ sung ammonium sulfate, ammonium sulfate là một loại phân bón được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, chức năng của nó là duy trì sức khỏe của bộ rễ cây trồng và cải thiện khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của bộ rễ. Chúng tôi đã quen với việc thêm hai thìa dẹt amoni sulfat vào 114 lít (30 gallon) nước. Đầu tiên, hòa tan amoni sulfat trong 1 lít nước, sau đó cho 1 lít nước vào xô và trộn đều. Nhìn chung, amoni sulfat trên thị trường là dạng tinh thể và giá rất rẻ. Nồng độ amoni sunfat được sử dụng làm phân bón sẽ cao hơn, nhưng nó chỉ chứa nitơ và không có phốt pho hoặc kali. Sau khi thực hiện, chỉ sau một vài tuần, sự khác biệt đã trở nên rõ ràng, và cây trông khỏe hơn, có nhiều năng lượng để nở hoa và kháng sâu bệnh tốt hơn.

Giá thể

Giá thể trong vườn nơi tác giả đặt là 50% đất vườn trộn 50% đá nhẹ (có thể hiểu đơn giản là 50% đất than bùn / đất dinh dưỡng và 50% đất hạt) để cải tạo độ thoát nước của đất. Mặt đất lát đá có thể làm giảm sự thoát hơi nước của ánh sáng mặt trời và tránh thất thoát nước quá nhiều. Trong nhà kính, chúng tôi sử dụng 30% than bùn, 70% đá bọt và cát granite lớn. Không khuyến khích sử dụng đất vườn nguyên chất, vì nếu sử dụng sẽ là quá béo làm cây phát triển dài ra.

Phân dễ mọc, biến dạng nếu nhiều thịt. 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về nông nghiệp, một chuyên gia trồng cây mọng nước, các loại phân đạm, lân và kali 10-20-20 phải được pha loãng 5 lần trước khi bón, hoặc các loại phân có nồng độ tương tự không nên dùng quá hai lần một năm để tránh cây phát triển quá mức. 

Sâu bọ

 Sâu bọ là cơn ác mộng đối với mọi người đam mê sedum. Cách sử dụng tốt nhất là thuốc trừ sâu toàn thân, có thể hấp thụ qua rễ cây, cho phép cây tạo ra kháng thể tự phát chống lại côn trùng.

 

nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *