Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng xe đạp thể dục tại nhà hoạt động tốt hơn

Tôi là một người yêu xe đạp tập tại nhà. Tôi vốn là người thích chạy máy chạy bộ ở phòng gym.

Nhưng khi được thử xe đạp tập tại nhà ở đây thì tôi đã biết đến máy này và tôi nghĩ mình sẽ mua nó về để chung với máy chạy bộ tại nhà.

Chỉ vài ngày sau khi tôi quyết định thì xe đạp tập tại nhà đã được chuyển đến đặt cạnh máy chạy bộ của tôi. Tập được một thời gian thì máy cũng đã cũ và đã bị hơi xuống màu.

Làm sao để sử dụng xe đạp tập lâu bền

Tôi được tư vấn là các mẫu xe đạp tập và máy chạy bộ trong nhà hầu hết đều được phủ lớp sơn tĩnh điện và có tác dụng chống gỉ sét.

Tuy nhiên lúc luyện tập thì mồ hôi rất dễ dính vào máy nên sẽ gây bào mòn đi mất lớp sơn đó. Vì vậy rất dễ gây tróc sơn và gây ra gỉ sét.

Do đó nên sẽ có lời khuyên là nên đeo một chiếc khăn thấm mồ hôi để không gây ảnh hưởng đến xe đạp tập thể dục. 

Và theo kinh nghiệm của chị tư vấn bán hàng tại cửa hàng bán máy chạy bộ Elip Sport thì xe đạp tập tại nhà nên được đặt ở nơi có không gian thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp khi đặt trong nhà.

Bảo dưỡng xe đạp tập thể dục trong nhà

Các vấn đề thường gặp khi bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà là các trục xe và xích xe. Với các vấn đề này thì bạn có thể hỏi nhân viên tại cửa hàng bạn mua hoặc là tra cứu để có cách hướng dẫn trực tiếp hơn do xe đạp tập cũng có những loại khác nhau. 

Với xe đạp tập của tôi ở nhà thì tôi sẽ thường xuyên kiểm tra dầu xe để thêm dầu cho xe được hoạt động nhịp nhàng và tránh làm giảm tuổi thọ cho xe. 

Bên cạnh đó thì việc vệ sinh xe đạp tập và máy chạy bộ cũng cần được thực hiện thường xuyên.

Điều này giúp làm sạch xe hơn, tránh gây các bệnh về hô hấp cũng như là các bệnh về da. Khi vệ sinh các bạn cũng cần nhẹ nhàng lau chùi, đừng làm bong tróc các lớp sơn tĩnh điện của xe.

Ở nhà tôi sẽ thường hay sử dụng một chiếc khăn bông mềm để cho việc lau chùi được thuận lợi.máy chạy bộ

Bạn cũng có thể tự kiểm tra các con ốc trước khi luyện tập để không gây ồn ào khi luyện tập. Nếu ốc bị lỏng hãy siết chặt lại để tránh gây tiếng ồn cho việc luyện tập.

Còn nếu bạn thấy ốc vít đã quá rỉ sét, đừng tiết kiệm mà hãy gọi đến nơi bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để có thể bảo trì cho bạn tốt nhất, tránh được các chấn thương không đáng có.

Do tôi không tập luyện thường xuyên do tôi vẫn thích máy chạy bộ hơn nhưng khi tập luyện một thời gian dài thì hộp xích rất dễ bị giãn ra và phát ra những âm thanh khó chịu.

Vấn đề này bạn không thể tự bảo dưỡng ở nhà mà bạn phải liên hệ với cửa hàng để khắc phục kịp thời. 

Tôi hi vọng những kiến thức trên của mình sẽ giúp ích các bạn khá nhiều trong việc vệ sinh bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà. Hãy chia sẻ mọi người để cho mọi người đều có thể tự làm nhé. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *