Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn chi tiết cách xoay file pdf cho người mới

Cách xoay file pdf bạn đã biết? Xoay file pdf nào là hợp lý nhất? Để giải đáp được thắc mắc hãy cùng bài viết này tìm hiểu rõ hơn nhé!

Với những bạn mới sử dụng máy tính, có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu như việc xoay file pdf là như thế nào? Các cách để xoay file pdf nhanh nhất? Vậy để tìm hiểu những cách xoay file pdf, các bạn nên đọc bài viết này nhé!

Mở đầu: Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay việc sử dụng máy tính là điều hết sức thiết yếu nhưng với những người không phải là dân công nghệ thì liệu việc sử dụng máy tính có trở nên dễ dàng? Như việc xoay file pdf là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xoay file pdf

Để xoay được một file pdf thì chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ năm bước chính: 

Bước 1: Mở tệp PDF 

Mở tệp PDF trong Acrobat DC, sau đó chọn Công cụ >  Sắp xếp trang  hoặc chọn Sắp xếp trang từ ngăn bên phải.

Bước 2: Chọn công cụ “Sắp xếp các trang”:

Trong thanh công cụ phụ, chỉ định phạm vi trang mà bạn muốn áp dụng xoay vòng. Bạn có thể chọn Trang chẵn , Trang lẻ , Trang ngang , Trang dọc hoặc Tất cả các trang hoặc bạn có thể nhập số trang bạn muốn thực hiện thao tác trên.

Bước 3: Chọn các trang để xoay:

Xoay tất cả hoặc một số trang trong tài liệu của bạn bằng cách giữ phím shift và nhấp vào các trang để xoay. Hoặc, chọn một phạm vi trong thanh công cụ phụ “Nhập Phạm vi Trang”. 

Bước 4: Xoay trang:

Xoay dựa trên gia số 90 độ. Bạn có thể áp dụng xoay trang trên trang hoặc các trang đã chọn bằng cách nhấp vào nút xoay ngược chiều kim đồng hồ hoặc theo chiều kim đồng hồ được hiển thị trong chế độ xem hình thu nhỏ của trang.

Bước 5: Lưu PDF:

Chọn một thư mục cho tệp đã xuất hoặc nhấp vào “Chọn một thư mục khác” và điều hướng đến thư mục thích hợp. Đặt tên cho tệp và nhấp vào “Lưu”.

Cách trích xuất trang từ PDF

Trích xuất là quá trình sử dụng lại các trang đã chọn của một tệp PDF trong một tệp PDF khác. Các trang được trích xuất không chỉ chứa nội dung mà còn chứa tất cả các trường biểu mẫu, nhận xét và liên kết được liên kết với nội dung trang gốc.

Bạn có thể để các trang đã trích xuất trong tài liệu gốc hoặc xóa chúng trong quá trình trích xuất — có thể so sánh với các quy trình cắt và dán hoặc sao chép và dán quen thuộc, nhưng ở cấp độ trang. Có bốn bước để trích xuất trang từ pdf

Bước 1: Mở tệp PDF trong Acrobat DC, sau đó chọn Công cụ >  Sắp xếp trang  hoặc chọn  Sắp xếp trang  từ ngăn bên phải.
Bước 2: Trong thanh công cụ phụ, nhấp vào Trích xuất .
Một thanh công cụ mới xuất hiện bên dưới thanh công cụ phụ với các lệnh cụ thể cho hoạt động Trích xuất.

Bước 3: Chỉ định phạm vi trang để trích xuất.
Bạn có thể chọn Trang chẵn , Trang lẻ , Trang ngang , Trang dọc hoặc Tất cả các trang hoặc bạn có thể nhập số trang bạn muốn thực hiện thao tác trên.

Bước 4: Trong thanh công cụ mới, hãy thực hiện một hoặc nhiều thao tác sau trước khi bạn nhấp vào Trích xuất :
Để xóa các trang đã trích xuất khỏi tài liệu gốc, hãy chọn Xóa Trang Sau khi Trích xuất. Để tạo tệp PDF một trang cho mỗi trang được trích xuất, hãy chọn Trích xuất các trang dưới dạng tệp riêng biệt. Để giữ nguyên các trang gốc trong tài liệu và tạo một tệp PDF bao gồm tất cả các trang được trích xuất, hãy bỏ chọn cả hai hộp kiểm.

Cách chia PDF thành nhiều tài liệu

Bạn có thể chia một hoặc nhiều tệp PDF thành nhiều tệp PDF nhỏ hơn. Khi chia nhỏ một tệp PDF, bạn có thể chỉ định chia theo số trang tối đa, kích thước tệp tối đa hoặc dấu trang cấp cao nhất. Có 5 bước để chia file pdf thành nhiều tài liệu

Bước 1: Mở tệp PDF trong Acrobat DC, sau đó chọn Công cụ >  Sắp xếp trang  hoặc chọn  Sắp xếp trang  từ ngăn bên phải. Bộ công cụ Sắp xếp Trang được hiển thị trong thanh công cụ phụ.

Bước 2: Trong thanh công cụ phụ, nhấp vào Tách .
Một thanh công cụ mới xuất hiện bên dưới thanh công cụ phụ với các lệnh cụ thể cho hoạt động Tách.

Bước 3: Trong danh sách thả xuống Chia theo , hãy chọn tiêu chí để phân chia tài liệu:
Số trang
Chỉ định số trang tối đa cho mỗi tài liệu trong phần tách.
Kích thước tập tin
Chỉ định kích thước tệp tối đa cho mỗi tài liệu trong phần tách.
Dấu trang cấp cao nhất
Nếu tài liệu bao gồm dấu trang, hãy tạo một tài liệu cho mọi dấu trang cấp cao nhất.

Bước 4: Để chỉ định một thư mục đích cho các tùy chọn tệp phân chia và tên tệp, hãy bấm Tùy chọn đầu ra . Chỉ định các tùy chọn nếu cần, sau đó bấm OK .

Bước 5: Để áp dụng cùng một phần tách cho nhiều tài liệu, hãy nhấp vào Chia nhiều tệp . Trong hộp thoại Tách tài liệu , bấm Thêm tệp , và chọn Thêm tệp , Thêm thư mục hoặc Thêm tệp mở . Chọn tệp hoặc thư mục, sau đó bấm OK

Để bài viết trên đã đưa ra những bước ngắn gọn nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước xoay file pdf, trích xuất file pdf, và cách chia file pdf thành nhiều tài liệu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được các bạn.

Nguồn:  https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *