Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa
Dinh dưỡng khỏe

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa? Các lưu ý cần nhớ khi đi lưu thông

Hầm thủ thiêm là con đường mà nhiều người dân tại các quận 1,2,4,7,… trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế chúng ta cần biết hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa và hầm thủ thiêm mấy giờ mở cửa để có thể dễ dàng lưu thông qua con hầm này.

=>>Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa?

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Thực ra hầm thủ thiêm không hề đóng cửa và luôn mở 24/24. Tuy nhiên có quy định cấm các loại xe đi qua hầm thủ thiêm theo khung giờ

Thông qua thông báo số 866 của Sở Giao Thông Vận Tải thì các loại xe ô tô và xe khách có thể di chuyển qua hầm thủ thiêm 24/24h. Và xe máy có thời gian lưu thông qua hầm là từ 4h sáng đến 23h đêm.

Ngoài ra, các loại xe vận tải có khối lượng khác nhau cũng có khung giờ khác nhau:

 • Xe vận tải có trọng lượng từ 2,5 tấn trở xuống chỉ bị cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h.
 • Xe có tổng trọng lượng từ 5 tấn trở xuống bị cấm lưu thông qua hầm từ 6h đến 8h và 16h đến 20h.
 • Xe tải có trọng lượng 2,5 tấn trở lên không được đi qua hầm từ 6h đến 21h.
 • Xe tổng trọng lượng trên 5 tấn không được di chuyển qua hầm  từ 6h đến 21h.
 • Tuyệt đối cấm lưu thông đối với những loại xe trên 30 tấn, xe kéo rơ mooc, sơmi rơ mooc hoặc xe có chiều cao lớn hơn 4,2m, xe có chiều ngang lớn hơn 2,5m. Chỉ được lưu thông qua hầm trong trường hợp có giấy phép.
 • =>>Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Các lưu ý cần nhớ khi đi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm

 

Ngoài các khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm, người lái xe cần lưu ý thêm các thông tin liên quan đến việc di chuyển qua hầm vượt thủ thiêm để có những tính toán về việc vận chuyển hàng hóa hợp lý.

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

 • Duy trì khoảng cách giữa các xe khoảng 30m và vận tốc cho phép của xe ô tô là từ 30km/h đến 60km/h.
 • Về xe máy, nghiêm cấm trường hợp dừng xe, bật đèn chiếu xa, bật đèn ưu tiên và vận tốc cho phép tối đa là 40km/h
 • Vào những ngày lễ diễu hành hay trường hợp sửa chữa thì hầm thủ thiêm sẽ nhưng lưu thông trên đường hầm này. Vì thế cần biết đoạn đường khác để di chuyển khi gấp.
  =>>Xem thêm website về chủ đề sức khỏe
 • Nghiêm cấm các loại xe như xe thô sơ, xe tải, xe môi trường,… và người đi bộ lưu thông trên hầm thủ thiêm. Tuy nhiên có thể xin giấy phép để có thể lưu thông qua hầm thủ thiêm trừ người đi bộ và xe thô sơ.

Tại sao phải quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm?

Tuyến đường hầm thủ thiêm là tuyến đường kết nối nhiều quận với như như quận 1, quận 7, quận 4, quận 2,… Nó còn là điểm giao rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố về các tỉnh miền Tây, Đông. Nên lượng xe di chuyển qua hầm rất nhiều. Ngoài ra, số lượng người dân trong thành phố đông, lượng xe lưu thông nhiều và muốn lựa chọn con đường ngắn nhất nên dẫn đến tình trạng kẹt cứng, ùn tắc giao thông tại hầm thủ thiêm nếu không phân chia thời gian lưu thông.

Việc một lượng lớn và tình trạng ùn tắc giao thông khi diễn ra tại hầm thủ thiêm sẽ làm hầm này ảnh hưởng đến chất lượng công trình và chi phí sửa chữa cao, dẫn đến việc tuổi thọ của công trình này bị giảm đi đáng kể.

=>>Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Qua bài viết trên hi vọng mỗi tài xế biết được thời gian dành cho mình khi lưu thông qua hầm thủ thiêm và cũng như tránh các tình trạng kẹt xe và các lưu ý khi đi qua hầm thủ thiêm.

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *