Giáo dục

Đường tránh tiếng anh là gì?-Những điều bạn chưa biết về đường tránh.

Đường tránh tiếng anh là gì? Những kiến thức về giao thông, đường bộ dưới đây sẽ làm các bạn trở nên thú vị hơn đấy.

Đường tránh tiếng anh là gì?-Những điều bạn chưa biết về đường tránh.

Đường tránh tiếng anh là gì? Những kiến thức về giao thông, đường bộ dưới đây sẽ làm các bạn trở nên thú vị hơn đấy.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bạn đã biết hết các tên gọi của các con đường giao thông chưa? Thật sự có rất nhiều đấy. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về con đường tránh. Đường tránh tiếng anh là gì?

Đường tránh tiếng anh là gì?

Đường tránh tiếng anh là Bypass

Khái niệm đường tránh

Đường tránh (bypass) là cung đường trên quốc lộ vòng qua một đô thị nhằm tránh cho luồng giao thông trên quốc lộ khỏi xung đột với các luồng giao thông trong đô thị. Đường tránh giúp giảm xuống tắc nghẽn giao thông, bảo đảm đáng tin cậy giao thông tốt hơn, giảm xuống ô nhiễm tiếng ồn do xe siêu trọng gây ra cho đô thị.Tuy là vậy nhưng, Nếu như công tác quản lý việc sử dụng đất không có rất tốt, các công trình xây dựng sẽ mọc lên sát đường tránh, khiến đường tránh lại trở nên đường nội ô.

Đường tránh và đường vành đai (ring road) khác nhau về chức năng chính.

Một số câu chuyện về đường tránh mà bạn cần phải biết

Kể bắt đầu từ quốc lộ 1A đoạn tránh TP Thanh Hóa được hoàn tất và đưa vào sử dụng, có một vài nút giao trên tuyến thường xảy ra tai nạn giao thông, thế nhưng đến giờ những vị trí giao cắt này vẫn chưa được cơ quan chức năng điều chỉnh, tiềm ẩn nguy cơ mất tin cậy cho người tham dự giao thông.

Được nhận định là một trong số những vị trí giao cắt nguy hiểm, khu vực vòng xuyến quốc lộ 1 vào thành phố, đối diện trung tâm thương mại Big C thuộc phường Đông Hải, TP Thanh Hóa có đến 4 hướng đi nên thường xảy ra tình trạng lộn xộn, lẫn đường giữa các dụng cụ đi từ những hướng khác nhau. Trong khi ấy, vòng xuyến lớn, đường lại hẹp, các xe ôtô đang lưu thông với tốc độ cao khi gần tới chỗ ôm cua qua vòng xuyến rất dễ gây tai nạn giao thông (TNGT)

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

cách đấy chỉ vài trăm mét, nút giao quốc lộ 1A đi cầu nguyệt Viên giao cắt với Đại lộ Nam Sông Mã cũng thường xảy ra TNGT. Ngày 21/7 vừa qua, ở đây đã xảy ra một vụ TNGT giữa xe container và xe máy khiến một người đi xe máy tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng. Nguyên nhân ban đầu được người dân cho biết, do hai người đi xe máy di chuyển từ cầu Nguyệt Viên xuống rẽ hướng đại lộ Nam sông Mã, nhưng thay vì đi lại theo hướng vòng xuyến để cua rẽ thì người điều khiển xe máy lại rẽ ngược lại khiến lái xe container không có kịp tránh. Theo thống kê chưa đầy đủ, tại vị trí này năm nào cũng xảy ra vài vụ TNGT gây chết người cùng khá nhiều vụ va chạm giao thông khác.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Đáng chú ý là tại 2 nút giao thường mất ATGT này đều được điều tiết giao thông bởi phương pháp đi theo vòng xuyến. Điều này thể hiện những bất cập khi sử dụng vòng xuyến điều tiết giao thông ở những nút giao có rất nhiều làn xe. Việc đi theo vòng xuyến tại những nút giao cắt cần sự tuân thủ và tính tự giác cao của người dân, vì thế, ngoài việc tuyên truyền nâng cao tinh thần người dân, những cơ quan chức năng cần bổ sung thêm biển chỉ dẫn, đèn báo và vạch giảm xuống tốc để hỗ trợ điều tiết giao thông.

Qua bài chia sẻ: “Đường tránh tiếng anh là gì?-Những điều bạn chưa biết về đường tránh.” Mong rằng các bạn sẻ chú ý hơn về “Đường tránh” và có những kiến thức hay từ bài.

=>>Xem thêm website về chủ đề giáo dục

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *