Dinh dưỡng khỏe

Đi Bộ Có Giảm Cân Không? Duy Trì Bao Lâu Thì Có Kết Quả

Khi cơ thể bạn không quen với việc tập luyện cùng với cường độ nhanh thì câu hỏi đặt ra là đi bộ có giảm cân không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách luyện tập nhẹ nhàng này có mang lại kết quả gì không nhé!

Đi bộ cũng là một phương thức tập luyện để cải thiện sức khỏe nhưng việc đi bộ có giảm cân không vẫn là một câu hỏi của rất nhiều người. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để xem đi bộ có thực sự giảm cân được không nhé!

Đi bộ có giảm cân không

Bạn có thể giảm cân theo cách đó, tùy thuộc vào thời gian và cường độ đi bộ của bạn và chế độ ăn uống của bạn như thế nào. Sự kết hợp giữa hoạt động thể chất và thay đổi chế độ ăn uống bao gồm ăn ít calo hơn dường như thúc đẩy giảm cân hiệu quả hơn so với chỉ tập thể dục.

Hoạt động thể chất, chẳng hạn như đi bộ, rất quan trọng để kiểm soát cân nặng vì nó giúp bạn đốt cháy calo. Nếu bạn thêm 30 phút đi bộ nhanh vào thói quen hàng ngày của mình, bạn có thể đốt cháy thêm khoảng 150 calo mỗi ngày. Tất nhiên là việc bạn càng đi bộ nhiều và tốc độ càng nhanh thì bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

Đi bộ mỗi ngày để giảm cân

Mục tiêu đi bộ nhanh từ 30 đến 90 phút hầu hết các ngày trong tuần để giảm cân. Bạn có thể đi bộ nhiều hơn vào một số ngày và ít hơn vào những ngày khác, nhưng tổng thời gian trong tuần nên ít nhất 150 phút.

Bạn nên đi bộ đủ nhanh để bạn đang ở trong khu vực tập thể dục cường độ trung bình với 60 đến 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn. Bạn sẽ thở mạnh hơn bình thường và có thể nói trọn câu, nhưng bạn không thể hát. 

Bạn có thể sử dụng số đo nhịp tim, ứng dụng hoặc máy theo dõi nhịp tim để đảm bảo bạn đang tập thể dục ở cường độ vừa phải.

Nếu bạn mới tập đi bộ, hãy bắt đầu với thời gian đi bộ ngắn hơn và tăng dần thời gian đi bộ của bạn. Ban đầu, bạn có thể muốn đi bộ lâu hơn cách ngày.

Cố gắng không bỏ qua hơn một ngày liên tiếp. Sự nhất quán rất tốt cho việc đốt cháy calo và cải thiện sự trao đổi chất của bạn, cũng như xây dựng thói quen mới. Vào những ngày không đi bộ, hãy thử  các bài tập rèn luyện sức bền. Nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi có thể nghỉ 1 ngày nhưng phải quay lại ngay nhé!

Cách đi bộ giảm cân khi không có thời gian

Có thể cuộc sống bạn quá bận rộn và không có đến 30 phút mỗi ngày để tập luyện thì  hãy chia nhỏ thành đi bộ hai hoặc ba lần mỗi ngày trong khoảng thời gian ngắn hơn, ít nhất 10 phút với tốc độ nhanh.

Luôn khởi động trong năm phút với tốc độ dễ dàng cho dù bạn sẽ đi bộ trong khoảng thời gian nào. Bạn có thể sử dụng các quãng cường độ cao hơn, đi cầu thang và đi bộ nhanh để  tận dụng tối đa các bài tập đi bộ ngắn hơn.

Đốt cháy calo và chất béo trong 30 phút

Với tốc độ đi bộ nhanh, bạn sẽ đốt cháy 100 đến 300 calo trong 30 phút (tùy thuộc vào cân nặng của bạn) hoặc 200 đến 600 calo trong một giờ. Bằng cách đi bộ từ 30 phút trở lên mỗi lần, một số calo đó sẽ là từ chất béo dự trữ.

Trong 30 phút đầu tiên của bài tập, cơ thể bạn đang đốt cháy đường được lưu trữ làm nhiên liệu. Chúng được sử dụng hết sau khoảng 30 phút. Để tiếp tục, cơ thể giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ và đốt cháy nó để làm nhiên liệu. Lượng mỡ dự trữ này chính là thứ bạn muốn giảm và đó là lý do tốt để tăng cường sức bền đi bộ của bạn để bạn có thể đi bộ hơn 30 phút mỗi lần.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Eat Clean Của Hana Giang Anh Giảm Mỡ Bụng Trong 28 Ngày

Kết luận

Câu hỏi đi bộ có giảm cân không đã thể hiện rõ ràng ở bài viết trên. Bạn không quen với cách tập luyện cường độ cao cũng không sao bởi vì đi bộ cũng có thể giảm cân được đó nhé! Để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo nhiều hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *