chạy bộ có làm chân to
Máy chạy bộ

Chạy bộ có làm chân to không? Nguyên nhân khiến chân bạn bị to?

Chạy bộ luôn được nhắc lên hàng đầu khi nói đến cách giúp tăng cường sức khỏe và giảm cân lành mạnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được chạy bộ có làm chân to không? Bên cạnh đó là nguyên nhân khiến chân bạn bị to và các bài tập thể dục.

Chạy bộ là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe và tăng cân rất nhanh chóng. Không chỉ vậy phương pháp này cũng tương đối dễ thực hiện. Vì vậy chạy bộ luôn là phương pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên chạy bộ có làm chân to không? Câu hỏi này cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau được nêu ra. Hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này kỹ hơn nhé!

Thường xuyên chạy bộ có làm chân to không? 

Thường xuyên chạy bộ có làm chân to không? Đây là câu hỏi cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng nào. Vì vậy vấn đề này đã trở thành điều khiến cho nhiều người phải lo lắng. 

Trong suốt quá trình chạy bộ, đòi hỏi cơ thể phải vận động liên tục và tốn rất nhiều sức. Tập trung chủ yếu vào các bộ phận như cơ mông, cơ đùi trước. Không chỉ vậy vị trí gân kheo và bắp chân cũng là bộ phận phải hoạt động liên tục. 

chạy bộ có làm chân to
Chạy bộ trên bề mặt dốc nghiêng là nguyên nhân khiến cho chân bị to

Vậy thường xuyên chạy bộ có làm to chân không? Câu trả lời có thể có hoặc không. Tất cả phụ thuộc vào cường độ luyện tập của bạn. Nếu bạn thường xuyên chạy bộ bằng máy với cường độ cao. Đồng thời kết hợp bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều chất đạm. Từ đó khiến cho chân dễ bị to ra hơn.

Bên cạnh đó trong suốt quá trình từ lúc bạn bắt đầu tập luyện. Lúc này cơ bắp sẽ bắt đầu bị rách ở cấp độ tế bào. Ngoài ra những vị trí rách lại cần chất protein để giúp xây dựng lại. Cách cung cấp protein hiệu quả nhất là từ thực phẩm. Nếu cung cấp quá nhiều lượng protein không chỉ giúp chân bạn được khỏe hơn. Mà nó còn khiến cho chân bạn có dấu hiệu lớn dần lên.

Nguyên nhân khiến chân bạn bị to ra là gì? 

2.1. Không thường xuyên tập thể dục đều đặn

Thường xuyên chạy bộ có làm chân to không? Bạn sẽ bị to chân khi thường xuyên tập luyện với cường độ cao. Bên cạnh đó việc bạn kết hợp bổ sung thực phẩm nhiều chất đạm trong thời gian dài. Điều này cũng là khiến cho bạn bị lớn lên rất đáng kể. Thực tế dù bạn có tập luyện bất kỳ bài tập nào cũng đều làm rách cơ bắp. Từ đó bắt buộc bạn phải bổ sung protein cho cơ thể. Bổ sung quá nhiều dễ khiến chân bị to ra nhanh chóng. 

Nguyên nhân làm rách cơ bắp thường xảy ra khi 1 thời gian dài bạn đã không tập thể dục. Hoặc bạn đang chuẩn bị bắt đầu thực hiện 1 bài tập mới. Bên cạnh đó nếu muốn trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Lúc này bạn sẽ có những bài tập khác giúp hỗ trợ cho bạn. Từ đó giúp chân to ra đúng như mong muốn.

chạy bộ có làm chân to
Bổ sung nhiều chất carbs khiến cho chân bị to dần không kiểm soát

2.2. Chạy bộ nhiều trên địa hình dốc và nghiêng

Ngoài ra khi bạn chạy ở những nơi có độ dốc càng cao. Việc này sẽ làm chân bị to ra rất nhanh chóng. Vì để chạy được trên những địa hình này bạn phải dùng hết sức. Lúc đó bộ phận đùi và chân sẽ phải chịu tác động mạnh nhất. Chúng luôn phải trong trạng thái chuyển động khiến chúng dễ bị to ra.

2.3. Bổ sung nhiều chất carbs cho cơ thể

Thường xuyên chạy bộ có làm chân to không? Khi cơ thể bạn được nạp quá nhiều chất carbs. Điều này sẽ khiến cho chân bị lớn lên. Vì carbs có công dụng giúp làm tăng sự thèm ăn rất hiệu quả. Đồng thời giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Việc bạn cung cấp nhiều carbs cho cơ thể. Đồng nghĩa với việc nồng độ insulin trong cơ thể cũng sẽ tăng lên. 

Những quy tắc khi chạy bộ giúp chân không bị to ra là gì?

2.1. Nên chạy bộ trên bề mặt phẳng

Thường xuyên chạy bộ có làm chân to không? Thực tế thường xuyên đi bộ trên bề mặt phẳng thay vì leo dốc. Việc này giúp chân không bị làm cho lớn lên. Vì khi địa hình càng dốc, càng nghiêng. Lúc này nhu cầu sử dụng gân kheo và đùi. Đây sẽ là 2 bộ phận cần thiết giúp bạn thực hiện bài tập này. 

chạy bộ có làm chân to
Không khởi động máy chạy bộ khi chạy giúp cải thiện tình trạng to chân

Trong suốt quá trình bạn sử dụng cơ gân kheo và độ cong của đầu gối. Để giúp nâng cơ thể lên theo từng khoảng nghiêng. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng cơ bắp cho chân. Từ đó khiến cho chân bạn bị to ra nhanh chóng. Vì nếu bạn không muốn chân bị lớn lên. Bạn không nên chạy bộ trên bề mặt dốc và nghiêng quá nhiều. Nếu muốn an toàn và tánh các va chạm tên cơ thể thì nên chạy trên máy chạy bộ thể dục.

2.2. Đẩy máy chạy bộ không cần khởi động máy

Việc sử dụng máy chạy bộ giúp cải thiện tình trạng chân bị to rất hiệu quả. Phương pháp thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần bước lên và đẩy máy chạy bộ. Nhớ là không khởi động máy và vẫn phải chạy như bình thường. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải tập trung nhiều sức vào chân. Từ đó giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa ở chân rất hiệu quả. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được liệu thường xuyên chạy bộ có làm chân to không? Bên cạnh đó là nguyên nhân khiến chân bạn lớn lên nhanh chóng. Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng này. Bạn nên thường xuyên tập thể dục. Đồng thời chạy bộ trên mặt phẳng với quãng đường dài hơn. Hoặc bạn cũng có thể chạy với thời gian lâu hơn. Cách này cũng giúp bạn cải thiện được tình trạng 1 cách rất đáng kể.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *