chạy bộ có giảm mỡ
Máy chạy bộ

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Sai lầm trong cách sử dụng máy chạy bộ

Chạy bộ là bộ môn thể dục đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên chạy bộ có giảm mỡ bụng hiệu quả không? Bài viết sau sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó nên chạy bộ như thế nào để hiệu quả? Và những điều nên lưu ý.

Hiện nay có nhiều kiểu chạy bộ khác nhau chẳng hạn như: Chạy dài, chạy ngắn, chạy bền…Mỗi 1 bài tập chạy bộ đều mang lại nhiều hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên các bài tập chạy bộ có giảm mỡ bụng hay không? Cho đến nay câu hỏi này vẫn khiến cho nhiều người phải thắc mắc.

Chạy bộ có giảm mỡ bụng hiệu quả hay không? 

Theo như nhiều nghiên cứu gần đây, chạy bộ giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Cho dù chế độ ăn của bạn không có gì thay đổi. Bên cạnh đó chạy bộ là hình thức đòi hỏi cả cơ thể đều phải hoạt động. Nhất là tập trung vào những vùng như bắp chân, cổ tay, mông và bụng nhiều. Vì vậy những vị trí này sau 1 thời gian. Lượng mỡ thừa sẽ giảm đi 1 cách đáng kể.

chạy bộ có giảm mỡ
Chạy bộ thường xuyên giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả

Chạy bộ có giảm mỡ bụng hiệu quả hay không? Khi bạn thường xuyên chạy bộ đều đặn mỗi ngày. Quá trình đốt cháy calo trong cơ thể từ đó sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Giúp giảm lượng mỡ thừa 1 cách đáng kể và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Thông thường các bài tập gym hay các bài tập làm săn chắc cơ bụng. Những bài tập này chỉ giúp làm săn chắc cơ bụng và không hề giúp làm giảm mỡ bụng. Vì vậy nếu như lượng mỡ bụng bên ngoài quá nhiều. Thì các bài tập đó cũng không thể giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. 

Mặc dù chạy bộ không thể giúp giảm mỡ tại 1 vị trí nhất định. Tuy nhiên có khả năng giảm mỡ toàn thân rất hiệu quả. Vì vậy bạn có thể chạy bộ trước giúp giảm lượng mỡ bên ngoài trước. Rồi sau đó hãy thực hiện các bài tập giúp săn chắc cơ bụng. Như vậy hiệu quả đạt được sẽ tối đa hơn.

Cách chạy bộ giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng

2.1. Khởi động kỹ cơ thể trước khi chạy

Khởi động được xem là phương pháp giúp tránh được những chấn thương ngoài ý muốn. Bên cạnh đó còn giúp cho cơ thể luôn được khỏe mạnh, săn chắc hơn. Đồng thời giúp quá trình tiêu hao mỡ bụng diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

chạy bộ có giảm mỡ
Nhớ khởi động làm nóng cơ thật kỹ trước khi chạy bộ

Bạn có thể thực hiện các động tác khởi động đơn giản và dễ thực hiện. Chẳng hạn như đi bộ hay tập các bài tập làm nóng cho các cơ ít vận động khi chạy (ví dụ như: cơ vai, lưng hay bụng)…

2.2. Lựa chọn chạy với tốc độ nhanh hoặc chậm phù hợp với cơ thể

Chạy bộ có giảm mỡ bụng hiệu quả hay không? Đối với những người mới bắt đầu tập chạy, tốt nhất nên chạy từ từ. Và tuyệt đối không nên chạy với tốc độ quá nhanh. Vì lúc này bạn vẫn chưa quen với việc chạy bộ trên máy. Vì vậy nếu thường xuyên chạy với tốc độ như vậy. Bạn sẽ gặp phải chấn thương và mau chóng mệt mỏi. Tuy nhiên khi chạy bộ cho đến đoạn đường cuối, trước khi kết thúc chạy bộ. Lúc này bạn nên bắt đầu tăng tốc nhưng nhớ là không được chạy quá nhanh. Việc này giúp cơ thể có thể thúc đẩy quá trình tiêu tan lượng mỡ thừa 1 cách đáng kể.

2.3. Thời gian chạy bộ lâu hơn

Nếu bạn muốn quá trình đốt cháy lượng calo trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ nhất. Bạn không nên chỉ chạy bộ từ 5 – 10 phút. Vì đây là thời gian quá ngắn để làm nóng cơ thể. Ngoài ra quá trình đốt cháy calo trong cơ thể lúc này cũng chưa thực sự mạnh mẽ. Nếu bạn là người mới chạy bộ, tốt hơn hết bạn chỉ nên chạy từ 2 đến 3 buổi/tuần. Chạy cho đến khi cơ thể được thích nghi dần. Sau khi đã quen với việc chạy bộ bạn sẽ bắt đầu tăng dần từ 3-4 buổi/tuần. Ngoài ra cứ mỗi lần chạy nên chạy kéo dài trong khoảng 30 phút.

chạy bộ có giảm mỡ
Sai lầm chạy bằng máy chạy bộ là không lên kế hoạch chạy cụ thể và rõ ràng

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm khi chạy bộ giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ

3.1. Không lên kế hoạch luyện tập cụ thể

Lên kế hoạch luyện tập giúp người tập quản lý thời gian hiệu quả hơn. Đồng thời giúp quá trình giảm mỡ bụng diễn ra nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, chạy bộ giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ. Chủ yếu là sử dụng các bài tập chạy bộ khác nhau. Vì vậy việc lên lịch chạy cụ thể là điều rất cần thiết.

3.2. Chỉ duy trì duy nhất 1 dạng bài tập

Chạy bộ có giảm mỡ bụng hiệu quả hay không? Nếu bạn muốn quá trình giảm mỡ thừa diễn ra nhanh chóng. Bạn nên lựa chọn bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó phải thường xuyên thay đổi chế độ tập luyện. Vì như vậy mới có thể giúp đem lại hiệu quả tốt nhất. Nhất là trong quá trình giúp đào thải năng lượng dư thừa ra ngoài cơ thể.

3.3. Tinh thần không thoải mái khi tập luyện

Một trong những nguyên nhân chính khiến xuất hiện lượng mỡ thừa. Đó là do sự căng thẳng và áp lực. Nồng độ cortisol lúc này sẽ tăng cao. Từ đó chúng sẽ có thể tích lũy lượng chất béo dư thừa. Khiến cho bạn bị xuất hiện mỡ thừa và bị tăng cân không kiểm soát. 

Các thông tin trên đây đã giúp bạn biết được chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Bên cạnh đó để chạy bộ được đảm bảo hiệu quả nhanh chóng. Bạn nên kết hợp với chế độ luyện tập có kế hoạch. Đồng thời là có chế độ nghỉ ngơi thích hợp nhất sau mỗi lần tập luyện. Ngoài ra bạn cũng nên kiên trì chạy với máy chạy bộ thể thao trong thời gian lâu dài. Tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *