Dinh dưỡng khỏe Sức khỏe

chạy bộ buổi sáng có tăng cân không ? Làm thế nào để chạy bộ tăng cân hiệu quả ?

Trước giờ nhiều người suy nghĩ rằng chạy bộ sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng việc chạy bộ sẽ giúp tăng cân. Vậy chạy bộ buổi sáng có giúp tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

=>>Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE .

Chạy bộ buổi sáng có tăng cân không?

Các chuyên gia trong lĩnh vực thể dục, thể thao cho biết chạy bộ nói chung và chạy bộ buổi sáng nói riêng chính là giải pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy. Điều này nằm ở những lý do cơ bản dưới đây.

  • Việc chạy bộ đúng cách( chạy bộ vào buổi sáng) sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích cảm giác thèm ăn, ăn ngon hơn, nhiều hơn và hấp thu chất dinh dưỡng với hiệu quả cao.
  • Chạy bộ có tác dụng giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái. Nhờ vào việc chạy bộ, bạn sẽ ăn uống tốt hơn và có thêm động lực tập luyện để tăng cân.
  • Trong quá trình chạy bộ, cơ thể sẽ đào thải độc tố ra ngoài qua đường mồ hôi. Từ đây quá trình hấp thụ dinh dưỡng cũng diễn ra một cách mạnh mẽ và có hiệu quả.
  • Không những vậy, chạy bộ còn có thể giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, tạo cảm giác ngủ ngon góp phần tăng cân.

Vào buổi sáng, việc chạy bộ khi cơ thể đã hồi phục sau giấc ngủ dài sẽ giúp bạn luyện tập với sự hưng phấn, tích cực lượng calo bị đốt cháy sẽ nhiều hơn dẫn đến cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.

=>>Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Làm thế nào để chạy bộ tăng cân hiệu quả?

Chạy bộ có thể giúp người gầy tăng cân tuy nhiên bạn cần phải lưu ý và áp dụng cho mình một số điều sau:

– Xây dựng chế độ tập luyện khoa học: Nếu mới bắt đầu tập chạy, mỗi tuần bạn có thể tập từ 2-3 buổi chạy với thời gian chạy khoảng từ 20-30 phút, sau khi đã quen dần bạn có thể tăng thêm 5-10 phút cho mỗi lần tập chạy.

– Trước khi chạy bạn cũng nên khởi động trước để cơ thể có thể từ từ thích nghi với sự thay đổi khi bắt đầu chạy và giúp cho quá trình chạy đạt hiệu quả tốt nhất.

=>>Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

– Trước khi chạy bộ bạn cần ăn nhẹ cũng là điều bạn nên làm để tăng hiệu quả luyện tập bởi nó có thể giúp cơ thể của bạn được tiếp thêm năng lượng để hoàn thành bài tập tốt nhất.

– Bạn không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước khi tập, cũng không nên tập ngay sau khi ăn, không ăn những đồ nhiều dầu mỡ không nên uống nước ngọt có ga trước khi tập.

=>>Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

– Chạy với cường độ tập luyện vừa phải, vừa với sức của mình .Khi mới bắt đầu bạn nên áp dụng những bài tập chạy nhẹ nhàng để vừa giúp cơ thể vận động vừa giúp quá trình trao đổi chất, bài tiết, giải độc của cơ thể được diễn ra dễ dàng từ đó giúp tạo cảm giác thèm ăn và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

– Bạn có thể lựa chọn các địa điểm chạy bộ ở ngoài trời như công viên, đường vắng người nhưng cũng có thể tập chạy tại nhà nhờ sự trợ giúp của máy chạy bộ Elipsport để đạt hiệu quả tăng cân như mong muốn

=>>Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE.

– Chế độ dinh dưỡng quyết định tới hơn 60% thành quả tăng cân mà bạn có thể đạt được.

 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *