Cái đuôi hết ngắn lại dài
Giáo dục

Cái đuôi hết ngắn lại dài – Là con gì?

Chắc hẳn bạn bận vắt óc suy nghĩ chưa tìm được câu trả lời cho câu đố vui “Cái đuôi hết ngắn lại dài….Là con gì?” , thì không cần phải quá sốt sắng đâu nhé… Bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui vô cùng hại não này. Bên cạnh đó, có nhiều câu đố hài hước, thú vị để bạn giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Dưới đây, là một số câu đố vui giải trí kèm đáp án mà bạn có thể tham khảo.

Cái đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?” 

Đáp án chính xác cho câu đố vui:  “Cái đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?” đó là: Con Thằn lằn hoặc có tên gọi khác là con Thạch sùng, bởi vì Thằn lằn (hay Thạch sùng) có khả năng mọc lại đuôi sau khi bị đứt đuôi, nên mới nói là “hết ngắn lại dài”

Cái đuôi hết ngắn lại dài

Những câu đố hóc búa nhất bạn nên thử

 

  • Tôi có thành phố, nhưng không có nhà. Tôi có núi, nhưng không có cây. Tôi có nước, nhưng không có cá. Tôi là ai? 

 

Câu đố này nhằm mục đích làm bạn bối rối và khiến bạn tập trung vào những thứ còn thiếu: nhà cửa, cây cối và cá. Bạn có thể đoán rằng bạn cần suy nghĩ về một thứ gì đó vô tri vô giác.

Trả lời : Một bản đồ

 

  • Bạn thấy một con thuyền đầy ắp người. Nó vẫn chưa chìm, nhưng khi bạn nhìn lại bạn không thấy một người nào trên thuyền. Tại sao?

 

Những câu đố hóc búa như brainteaser này rất khó vì chúng dường như đưa ra những suy nghĩ đơn giản và logic. Bạn có thể đưa ra những câu trả lời như “tất cả đều ở dưới boong” hoặc “nhảy quá mức”. Nhưng bạn cần tập trung vào từ “độc thân” và nghĩ về các nghĩa khác của nó.

Trả lời : Tất cả mọi người đã kết hôn. 

 

  • Từ nào trong tiếng Anh có nghĩa như sau: hai chữ cái đầu tiên biểu thị nam giới, ba chữ cái đầu tiên biểu thị nữ giới, bốn chữ cái đầu tiên biểu thị một người vĩ đại, trong khi toàn bộ thế giới biểu thị một người phụ nữ vĩ đại. Từ là gì? 

 

Điều này thật khó vì nó khiến bạn nghĩ về giới tính và cách chúng khác nhau. Bạn phải nghĩ ra một từ giữ được những từ khác. Thật dễ dàng khi bạn nghĩ về nó!

Trả lời : Nữ anh hùng

 

  • Có bao nhiêu chữ cái trong bảng chữ cái?

 

Một số câu đố khó đánh đố bạn bằng cách gửi cho bạn câu trả lời dễ nhất trước. Bạn có cái này dễ dàng, phải không? 26 — nếu bạn đang nói bảng chữ cái tiếng Anh. Không quá nhanh. Hãy nhìn lại và nhận được rất đơn giản và dễ hiểu.

Trả lời : Có 11 chữ cái trong các từ “bảng chữ cái”

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *