Làm đẹp

Cách chăm sóc da mặt sau khi lăn kim

Lăn kim là một phương pháp làm đẹp da mặt phổ biến hiện nay, nó có thể giúp bạn điều trị sẹo rỗ, các vấn đề về mụn nặng,..Tuy nhiên đây cũng có thể được xem là cách tái sinh làn da, bạn hủy nó, sau đó để nó phục hồi lại.

Việc chăm sóc làn da sau khi lăn kim là rất quan trọng, bởi nó quyết định da mặt bạn có đẹp hay không sau khi phục hồi. Để có thể bảo vệ làn da tốt sau khi lăn kim, dưới đây là một số cách chăm sóc da mặt sau khi lăn kim mà bạn nên biết.

Lăn kim là gi?

Lăn kim còn được gọi là lăn microneedle, thuộc phương pháp mesotherapy. Sử dụng các dụng cụ dạng kim nhỏ để chọc hoặc lăn da và các mô mềm để tạo ra hơn 200.000 ống siêu nhỏ trong thời gian ngắn.

Có microneedles điện và microneedles thủ công. Mọi người thường sử dụng các phương pháp thủ công, dễ thành thạo hơn và có cường độ cao hơn, cường độ điều trị được thay đổi theo tình trạng da cơ địa. Kim lăn bằng tay có 192 kim, chiều dài kim tùy chọn như 0.5mm, 1.0mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm. 

Nguyên tắc lăn kim

  1. Hiệu ứng tổn thương khu trú: Lăn kim đang tạo ra một số lượng lớn các kênh cho các mô da, các tổn thương vật lý cơ học nhỏ trong quá trình này sẽ kích hoạt cơ chế sửa chữa vết thương, kích hoạt collagen và kích hoạt các chức năng.
  2. Da được phục hồi không để lại sẹo: Tổn thương, tái tạo và sửa chữa vì vậy lăn kim không để lại sẹo.
  3. Tác dụng đánh thức làn da. Khởi động cơ chế phục hồi và tái tạo da, kích hoạt cơ chế hoạt động của enzyme, kích hoạt cơ chế nhân tố sinh học, kích hoạt chuyển hóa tế bào mô, vi tuần hoàn, lưu thông bạch huyết.

Cách chăm sóc da sau khi lăn kim

Không chà xát da

Tốt nhất không nên sờ và chà xát da sau khi kết thúc lăn kim, vì việc chà xát da sẽ phá hủy lớp biểu bì khiến da bị khô, sần sùi, mẩn đỏ và các phản ứng khác. Bạn có thể sẽ không chờ được cho đến khi làn da phục hồi hoàn toàn và muốn chà xát nó, hãy kiên nhẫn!

Tránh bị ướt

Ai cũng biết sau khi làm đẹp da mặt xong về cơ bản không cần rửa với nước, vì các phân tử nước sẽ xâm nhập vào da và gây nhiễm trùng. Hàng rào bảo vệ da bị phá hủy sau khi vi kim và cơ chế bảo vệ còn rất mỏng manh. Vì vậy, tránh tắm hơi, tắm nước nóng, bơi lội và rửa mặt. 

Không thể rửa mặt bình thường trong vòng ít nhất 3 ngày sau khi lăn kim, nhưng bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý thông thường vô trùng để làm sạch (cần tránh vùng điều trị). Không nên để nhiệt độ nước rửa mặt quá cao, để tránh một số phản ứng khó chịu cho da dễ bị kích thích bởi nước nóng.

Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dễ gây kích ứng

Sau khi kết thúc lăn kim, tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da gây kích ứng, chẳng hạn như các sản phẩm chăm sóc da có chứa axit, axit A, nồng độ cao của vitamin C, axit salicylic, rượu và tẩy tế bào chết. Một khi các thành phần này trực tiếp xâm nhập vào lớp sừng của da, chúng có thể gây viêm da. Vì vậy, sau khi kết thúc việc làm đẹp bằng lăn kim, không nên sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da có chức năng đặc biệt gây kích ứng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lăn kim để các bạn dễ nắm bắt cùng với các cách chăm sóc da sau khi lăn kim mà bạn nên biết để giúp da phục hồi được tốt hơn.

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *