Dinh dưỡng khỏe

Cách chăm sóc da dầu mụn mùa hè hiệu quả nhanh nhất chưa từng thấy

Mùa hè là mùa mà làn da dễ bị lên mụn nhiều nhất do tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh. Dưới đây là cách chăm sóc da dầu mụn mùa hè giúp bạn tự tin hơn.

Da bị mụn là nỗi lo sợ của tất cả các cô cái, việc da bị lên mụn không chỉ khiến cho ngoại hình chúng ta bị giảm đi mà còn làm ta tự ti khi đi ra ngoài. Dưới đây là cách chăm sóc da dầu mụn mùa hè cho các bạn nữ tự tin hơn khi ra ngoài.

Một làn da bị mụn có làm bạn tự tin không? Chắc chắn là không bởi việc da bị mụn sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình. Và mùa hè là mùa mà mụn có thể lên nhiều nhất do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mà lại bí bách khiến mụn xuất hiện.

1.1. Dùng toner dưỡng ẩm

Da dầu đổ nhiều dầu nên nhiều người nghĩ rằng trọng tâm của việc chăm sóc da dầu chỉ là kiểm soát dầu. Thực tế, không thể bỏ qua việc cung cấp và dưỡng ẩm cho da, vì vậy ngoài việc lựa chọn các sản phẩm làm sạch kiềm dầu và sảng khoái, chúng ta cũng phải lựa chọn một số sản phẩm dưỡng ẩm, cấp ẩm để cân bằng lượng dầu tiết ra trên da mặt. 

Nếu bạn là người có làn da tiết dầu bình thường thì chỉ cần dùng toner cấp ẩm tổng hợp, đối với người da dầu thì tốt nhất không nên dùng các sản phẩm dưỡng da quá tiết dầu, vì như vậy chỉ làm da mặt bị bóng dầu thêm rất nhiều và làm nặng thêm tình trạng mụn.

1.2. Kem dưỡng da ban ngày và ban đêm

Vì độ hanh khô ở mỗi mùa là khác nhau, và tình trạng da cũng khác nhau nên việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp theo mùa là điều cần thiết, chính vì vậy, mỗi mùa lại có những sản phẩm chăm sóc da khác nhau, đối với những bạn da dầu thì cần phân biệt hơn. 

Bạn không cần phải vứt bỏ tất cả các sản phẩm chăm sóc da dùng trong mùa đông và mùa xuân, ví dụ như một số loại kem dưỡng da ban đêm thường có tính dưỡng ẩm cao hơn kem dưỡng da ban ngày, vào mùa hè, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da ban đêm mùa đông làm sản phẩm chăm sóc da và giảm tình trạng mụn do bít tắc lỗ chân lông.

1.3. Bổ sung độ ẩm cho da

Nhiều người lầm tưởng rằng da dầu thì không cần dùng sản phẩm dưỡng ẩm gì cả, thực tế cũng vậy, người da dầu cũng cần bổ sung độ ẩm. Nếu da dầu được phủ một lớp bảo vệ mỏng sẽ khiến da mặt phát sinh nhiều vi khuẩn và gây ra nhiều vấn đề về da. Vào mùa đông, da rất dễ bị mất nước, chỉ cần chọn một sản phẩm dưỡng ẩm duy nhất. 

Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dạng kem, vì những sản phẩm chăm sóc da này chứa nhiều dầu và không phù hợp với những người có làn da dầu. Để kiềm dầu, những người có làn da dầu phải chú ý vệ sinh da mặt thường xuyên và loại bỏ dầu trên mặt kịp thời trong mùa hè. Vào mùa hè, nên chọn loại sữa rửa mặt không có bọt, có tính chất dịu nhẹ, nhiệt độ nước để rửa mặt tốt nhất là khoảng 20 độ, nước quá nóng sẽ khiến bã nhờn mất đi độ ẩm, còn lạnh quá sẽ không thể làm sạch được.

  • Da bị mụn có nên trang điểm vào mùa hè không?

Việc da bị mụn là do lỗ chân lông bị bít tắc, nếu trang điểm thêm sẽ có thể làm nặng tình trạng da mụn không và nếu bị mụn thì có được trang điểm không? Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng phù hợp. Nhưng khi chọn đồ trang điểm, bạn nên chọn các thành phần hoàn toàn tự nhiên và cố gắng tránh các loại nước hoa, chất tạo màu, chất bảo quản,…Hầu hết các phân tử của lớp nền trang điểm đều nhỏ, dễ hòa trộn với bã nhờn và gây bít lỗ chân lông, vì vậy việc sử dụng các sản phẩm trang điểm nền cần được hạn chế tối đa. Những bạn gái không ra ngoài mà không trang điểm có thể chọn các sản phẩm trang điểm dành riêng cho da mụn. Ngoài ra, hãy nhớ làm sạch kịp thời và kỹ lưỡng, không để lớp trang điểm lưu lại trên mặt quá lâu. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại dầu tẩy trang không chứa dầu khoáng và dầu động vật, tác dụng làm sạch của nước tẩy trang còn yếu nên không được khuyến khích sử dụng vào thời điểm này. Khi rửa mặt nên chọn những loại sữa rửa mặt có chứa thành phần kháng viêm, sát khuẩn, có tác dụng làm dịu mụn.

Trên đây là cách chăm sóc da dầu mụn mùa hè mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng da dầu vào mùa hè. Ngoài ra khi da bị dầu, bạn có thể trang điểm nhưng nếu không cần thiết thì đừng nên trang điểm để da có thể hồi phục trước và khỏe hơn.

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *