Bệnh giang mai xét nghiệm máu
Sức khỏe

Bệnh giang mai xét nghiệm máu bao nhiêu tiền và ở đâu?

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội có khả năng gây nhiễm trùng khá nguy hiểm hiện nay. Ngoài ra, bệnh còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng. Do đó, xét nghiệm là phương pháp chẩn đoán bệnh được nhiều người lựa chọn. Vậy bệnh giang mai xét nghiệm máu bao nhiêu tiền và ở đâu?

Một trong những bệnh lý xã hội gây nguy hiểm đến sức khỏe hiện nay là giang mai. Bạn cần tập trung vào việc điều trị bệnh ngay khi phát hiện vì xoắn khuẩn phát triển rất nhanh. Một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh là xét nghiệm máu. Bài viết sau sẽ cho bạn biết bệnh giang mai xét nghiệm máu ở đâu là tốt nhất?

Thực hiện xét nghiệm máu có ra bệnh giang mai không?

Xét nghiệm máu có biết bệnh giang mai không là câu hỏi nhiều người đặt ra. Để xác định được bệnh, cần có đầy đủ dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai. Bạn có thể chính xác được bệnh thông qua một số loại xét nghiệm cần thiết. Xét nghiệm máu có thể cho thấy sự hiện của các loại kháng khuẩn chống nhiễm trùng. Có thể kết luận rằng xét nghiệm máu có ra bệnh giang mai. Thậm chí là có thể phát hiện ra bệnh khi mới tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai 1-2 tuần.

Bệnh giang mai xét nghiệm máu
Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán chính xác bệnh giang mai

Xét nghiệm giang mai có thể bao gồm rất nhiều loại trong đó có tìm ra xoắn khuẩn gây bệnh. Hoặc bạn có thể phát hiện chính xác bệnh bằng những phương pháp phản ứng huyết thanh. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà nó sẽ có những triệu chứng và thể giang mai khác nhau. Do đó, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để sớm phát hiện ra xoắn khuẩn giang mai. Điều này sẽ giúp cho bạn được điều trị kịp thời căn bệnh xã hội đáng lo ngại này.

Các phương pháp giúp xét nghiệm bệnh giang mai phổ biến

Bên cạnh xét nghiệm máu, bạn có thể xác định bệnh giang mai qua các phương pháp sau:

2.1. Soi kính hiển vi trường tối

Phương pháp này thường được thực hiện cho những người bị giang mai ở giai đoạn đầu. Bởi vì khi đó xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập sâu vào bên trong máu. Nên bạn có thể soi được xoắn chứng dưới kính hiển vi trường tối. Phương pháp này được tiến hành bằng cách lấy mẫu vật là những vết loét, dịch âm đạo và dịch niệu đạo. Và các bác sĩ thực hiện soi dưới kính hiển vi trường tối để tìm ra xoắn khuẩn.

2.2. Phản ứng sàng lọc RPR

Những người bệnh giang mai đang ở giai đoạn 2 thường sẽ được xét nghiệm bằng phương pháp này. Cơ chế tiến hành của xét nghiệm giang mai cách này là tìm những kháng thể của cơ thể. Từ đó giúp chống lại sự nhiễm trùng và góp phần chẩn đoán ra bệnh giang mai.

Bệnh giang mai xét nghiệm máu
TPHA (TPPA) là phương pháp xét nghiệm máu có độ chính xác cao

2.3. Xét nghiệm TPHA (TPPA)

Để phát hiện ra kháng thể chống vi khuẩn Treponema Pallidum bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và dịch não tủy. Phương pháp này có dạng phổ biến hiện nay là xét nghiệm TPHA (TPPA) định tính/định lượng. Từ đó có thể giúp tìm ra loại kháng thể đặc hiệu với xoắn khuẩn gây bệnh giang mai.

Bệnh giang mai xét nghiệm máu bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Trong tất cả phương pháp xét nghiệm giang mai thì TPHA/TPPA có giá thành cao nhất. Tuy nhiên, đi kèm với mức giá của nó thì chất lượng và độ chính xác của phương pháp này rất cao. Xét nghiệm bằng phương pháp này tỷ lệ cho ra kết quả âm tính giả rất thấp. Xét nghiệm này có thể định lượng được và tiến hành ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh.

Các phương pháp còn lại thì có giá thành rẻ hơn nhưng hiệu quả mang lại sẽ không bằng. Việc chẩn đoán và điều trị không mang lại nhiều giá trị, chỉ xét nghiệm mang tính sàng lọc.

Ngoài việc quan tâm đến việc xét nghiệm bệnh giang mai xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền. Bạn cần phải tìm đến các cơ sở y tế uy tín để đạt kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất. 

Tốt nhất bạn nên chọn cơ sở có trang thiết bị hiện đại và quy trình xét nghiệm đạt chuẩn. Ngoài ra, còn phải có đội ngũ y bác sĩ giàu năm kinh nghiệm để được tư vấn và điều trị. Điều này sẽ giúp việc chữa bệnh giang mai của bạn được rút ngắn hơn. Mức giá xét nghiệm máu sẽ còn phụ thuộc vào nơi bạn lựa chọn và gói khám. Nhìn chung mới giá sẽ dao động dưới 1 triệu đồng nếu sử dụng bảo hiểm y tế có thể giảm đáng kể.

Bệnh giang mai xét nghiệm máu
Bệnh giang mai xét nghiệm máu bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn

Nên xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu để đảm bảo uy tín?

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội chủ yếu lây lan qua đường hoạt động tình dục. Trong các trường hợp khác, bệnh giang mai có thể lây truyền từ người này sang người khác. Qua việc mặc chung trang phục, tiếp xúc trực tiếp với vùng bị tổn thương của người bệnh. Loại xoắn khuẩn gây nên bệnh lý này có tên gọi là Treponema Pallidum. Do đó, xét nghiệm máu là phương pháp giúp chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Vậy bạn nên tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu thì đảm bảo uy tín?

Câu trả lời đó là những cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám đa khoa hoặc phụ khoa,… Bạn chỉ cần đến một trong những cơ sở trên để tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi bệnh giang mai xét nghiệm máu bao nhiêu tiền. Có thể thấy xét nghiệm máu là phương pháp giúp chẩn đoán chính xác ra bệnh giang mai. Vì vậy, khi cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu của bệnh bạn nên đến cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh và tìm ra phác đồ điều trị thích hợp.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *