trà gừng
Sức khỏe

Bạn có biết những công dụng tuyệt vời của trà gừng?

Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta đều ít nhiều nghe qua những công dụng của trà gừng nhưng lại ít để tâm đến. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công dụng tuyệt vời của trà gừng để có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người đều có chung thắc mắc là uống trà gừng mỗi ngày được không và nó có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe của mình. Việc sử dụng trà gừng như thức uống mỗi sáng sẽ thật sự rất bổ ích đối với sự hấp thụ dưỡng chất của cơ thể. 

Những công dụng tuyệt vời của trà gừng

Làm ấm bụng và xua tan giá lạnh

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa quan trọng của cơ thể con người, dạ dày khỏe rất có lợi cho sức khỏe con người, trong đó uống thêm trà gừng là tuyệt vời để bồi bổ và bảo vệ dạ dày.

trà gừng
trà gừng

Y học cổ truyền Việt Nam cho rằng gừng có tính ôn, vị cay nồng, có tác dụng bồi bổ dạ dày, tăng cường sinh lực cho lá lách, đuổi lạnh và giữ ấm, ngoài ra còn chứa một lượng gingerol nhất định có thể làm ấm bụng khi đi vào dạ dày. Nó thích nhiệt độ và không thích lạnh, vì vậy uống thêm trà gừng sẽ rất tốt để làm ấm dạ dày và xua tan cảm lạnh. Tuy nhiên, không thích hợp uống khi bụng đói để tránh kích ứng có hại cho niêm mạc dạ dày.

Điều hòa tiêu hóa

Trà gừng có chứa một lượng gingerol nhất định, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn sau khi vào cơ thể con người. Nó rất tốt để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và ruột. Những người bị đầy bụng có thể uống một ít trà gừng để hỗ trợ tiêu hóa.

Giảm các triệu chứng đau bụng kinh

Đau bụng kinh là vấn đề chung của nhiều chị em phụ nữ, tuy đau bụng kinh không phải là bệnh nhưng khi đau bụng kinh, bạn không thể đợi được mà nằm lăn ra đất, trong số đó, uống trà gừng trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể là cách giảm đau rất tốt. hiệu ứng.

Vì gừng có tác dụng xua tan lạnh và giữ ấm, thông kinh lạc, giữ ấm vùng bụng dưới, từ đó cải thiện triệu chứng đau bụng kinh, ngoài ra khi uống trà gừng bạn cũng có thể cho thêm chút đường nâu để cải thiện vị ngọt.

Ngăn ngừa cảm lạnh

Y học cho rằng gừng có vị cay nồng, tính ấm, thông kinh lạc vào phổi và dạ dày, sau khi ăn vào cơ thể con người có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy cơ thể ra mồ hôi. Vì vậy, đối với những người vừa đi mưa về hoặc bị cảm thì có thể uống trà gừng nóng. Và sau đó vận động một chút để đổ mồ hôi, có thể ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả.

Đâu là thời điểm tốt nhất để uống trà gừng 

Uống vào buổi sáng

Trà gừng đường nâu tốt nhất nên uống vào buổi sáng, vì buổi sáng, khí trong dạ dày đang chực chờ bốc lên, hãy uống một tách trà gừng đường nâu để tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, đồng thời chuẩn bị cho dạ dày một ngày ăn kiêng và tiêu hóa. Ngoài ra, uống một tách trà gừng đường nâu vào buổi sáng còn có thể kích thích thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu và ngăn ngừa cảm lạnh.

trà gừng
trà gừng

Uống khi bạn bị cảm 

Vị gừng trong trà gừng đường nâu có tác dụng làm ấm kinh, xua tan cảm lạnh, uống một cốc trà gừng đường nâu vào buổi sáng có thể làm cho người bệnh ra mồ hôi lạnh nhẹ, từ đó giảm các triệu chứng nghẹt mũi, nhức đầu. 

Uống khi đau bụng kinh 

Đường nâu trong trà gừng đường nâu có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và loại bỏ huyết ứ, có thể nạo vét các tĩnh mạch và thay đổi lưu thông máu, để không gây đau bụng kinh, gừng có thể vào tuần hoàn máu và giảm nôn mửa. Sự kết hợp của cả hai có tác dụng điều trị đau bụng kinh tốt hơn. 

Uống khi thiếu máu 

Đường nâu chứa hàm lượng sắt cao, sắt là nguyên liệu chính để cơ thể con người liên tục tổng hợp huyết sắc tố, uống thêm trà gừng đường nâu vừa có thể bổ sung sắt, vừa đạt được tác dụng bổ máu. 

Uống trà gừng mỗi ngày được không 

Người thể trạng yếu, lạnh có thể uống trà gừng đường nâu mỗi ngày, nhưng không nên uống quá nhiều. Vì đường nâu trong trà gừng đường nâu có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng bổ tỳ vị, cường trung, bổ khí, thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan cảm lạnh, gừng cũng rất hiệu quả trong việc xua tan cảm lạnh, làm ấm kinh mạch và xua tan cảm lạnh. Thành phẩm trà gừng đường nâu có thể làm ấm kinh nguyệt và xua tan cảm lạnh, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và loại bỏ huyết ứ, rất tốt cho những người có thể trạng yếu và lạnh.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về những lợi ích mà trà gừng đem lại cũng như những thời điểm thích hợp với việc uống trà gừng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích để có thể áp dụng uống trà gừng giúp tăng cường sức khoẻ nhé. 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *