Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ?
Sức khỏe

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? Có Thể Đi Bộ Bao Lâu Khi Mang Thai?

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? Bạn Có Thể Đi Bộ Bao Lâu Khi Mang Thai? Đi bộ là một bài tập tuyệt vời và an toàn cho các bà mẹ sắp sinh. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên đi bộ đúng cách

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? Bạn Có Thể Đi Bộ Bao Lâu Khi Mang Thai? Đi bộ là một bài tập tuyệt vời và an toàn cho các bà mẹ sắp sinh. Đó là một cách lý tưởng để đảm bảo rằng bạn đang tập thể dục cần thiết trong thai kỳ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên đi bộ đúng cách, việc gì cũng vậy, cần có chừng mực và khoa học hợp lý. Đi bộ rất tốt nhưng không nên quá nhiều, vì như vậy sẽ dễ dẫn đến chuyện ngoài ý muốn. Vậy bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? và Đi bộ trong bao lâu là phù hợp ? là những thắc mắc nhận được sự quan tâm rất nhiều. 

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? Đi bộ là một bài tập tuyệt vời và an toàn cho các bà mẹ sắp sinh. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên đi bộ đúng cách

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? 

Mẹ bầu cần cảnh giác khi đi bộ là không nên đi bộ quá sức cho đến khi kiệt sức hoặc hết hơi. Hãy để cơ thể bạn đạt đến giới hạn này. Khi bạn có các triệu chứng sau, hãy dừng lại ngay và gọi cho bác sĩ để được giúp đỡ: chảy máu âm đạo , khó thở, chóng mặt, đau ngực, yếu cơ, đau hoặc sưng bắp chân, sinh non , thai nhi ít cử động, thiếu nước ối rõ ràng. Hoặc siết chặt toàn bộ cơ thể.

Bạn Có Thể Đi Bộ Bao Lâu Khi Mang Thai?

Bạn nên đi bộ 30 phút hoặc 15 phút hai lần một ngày trong năm ngày một tuần. Đi bộ nhanh hoặc đi bộ lên đồi được coi là một hoạt động vừa phải. Đi bộ ngắn mỗi ngày có thể thoải mái hơn đi bộ dài vài ngày một lần.

Lời Khuyên Chung Cho Việc Đi Bộ Khi Mang Thai

Bước đi của bạn có thể trở nên ngắn hơn do bụng bầu. Nếu bạn cảm thấy khó nói chuyện khi đang đi bộ, hãy cân nhắc giảm tốc độ và giảm khoảng cách. Đừng đi bộ đến mức bạn trở nên mệt mỏi. Để đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khỏe, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

  1. Chọn giày thoải mái : Mang một đôi giày thoải mái, có độ bám tốt để tránh bị ngã. Luôn luôn chọn kích thước chính xác. Bạn cũng có thể thêm một lớp lót gel bên trong giày để hấp thụ sốc tốt hơn.
  2. Bảo vệ làn da của bạn : Sử dụng kem chống nắng có SPF 30 trở lên nếu bạn đang đi bộ ngoài trời. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng tình trạng nám da (đốm đen trên da).
  3. Cung cấp nước cho bản thân: Uống đủ nước để cơ thể luôn đủ nước. Bạn có thể mang theo một chai nước nếu cần. Uống nước mát có thể giúp bạn mát hơn trong quá trình tập luyện và ngăn ngừa mất nước.
  4. Ăn trước khi đi bộ: Ăn nhẹ trước khi đi bộ 30 phút. Bạn có thể ăn một quả chuối, một quả táo, bơ đậu phộng, bánh gạo hoặc sinh tố. Điều này có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để đi bộ. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều.
  5. Chọn một nơi lý tưởng: Bạn có thể đi bộ trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu bên ngoài trời ẩm, nóng hoặc quá lạnh, hãy thử đi bộ trong nhà để đảm bảo an toàn cho bạn. Bạn có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Bạn cũng có thể chọn một trung tâm mua sắm được kiểm soát nhiệt độ cho hoạt động của mình. Nếu bạn thích đi bộ ngoài trời, giờ buổi sáng là lý tưởng. Vào mùa đông, hãy cẩn thận về băng trên đường đi.

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ?

Dấu Hiệu Bạn Cần Để Giảm Tốc Độ

Bạn nên giảm tốc độ hoặc dừng đi bộ nếu cảm thấy mệt mỏi. Mặc dù đi bộ có thể mang lại lợi ích cho bạn khi mang thai, nhưng bạn nên thực hiện điều độ. Đi chậm lại hoặc ngừng đi nếu bạn gặp phải :

  • Kiệt sức
  • Hụt hơi
  • Đau cơ hoặc khớp

Đau cơ và khớp có thể thuyên giảm sau khi bạn nghỉ ngơi một hoặc hai ngày. Hãy thử đi bộ chậm trong một thời gian ngắn sau khi bạn cảm thấy khỏe mạnh. Nếu cơn đau vẫn còn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn và thử các bài tập thể dục không chịu sức nặng, chẳng hạn như bơi lội.

Qua bài viết trên về “Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không ? Có Thể Đi Bộ Bao Lâu Khi Mang Thai?” thì bạn nên mua máy massage, máy chạy bộ của Elipsport để luyện tập tại nhà vì khi mang thai thì đi bộ bên ngoài rất bất tiện, tại nhà sẽ an toàn và hạn chế tối đa vi khuẩn, virus và khói bụi cho mẹ bầu

Nguồn : https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *