Ad trong tiếng anh là gì
Giáo dục

Ad trong tiếng anh là gì? Ad là gì?

Ad quả thật là một từ nhưng có rất nhiều định nghĩa về nó. Nó có nghĩa là người quản lý của một hội nhóm, hay một trang mạng hoạt động trong lĩnh vực quản trị. Còn trong game, nó có nghĩa là sự sát thương. Ngoài ra trong phương diện truyền thông, quảng cáo thường được mọi người gọi tắt là ad. Bên cạnh đó nếu xét theo phương diện lịch sử, ad là viết tắt của Công Nguyên. Thật thú vị phải không nào? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ad, ad có nghĩa gì trong tiếng anh, hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ad trong tiếng anh là gì?

1. Trong quản trị

Trong quản trị diễn đàn, quản trị fanpage (trang mạng xã hội) hay những nhóm nhỏ…Ad là viết tắt của Admin hoặc Administrator có nghĩa là người quản trị. 

Ad trong tiếng anh là gì

Trong quản trị diễn đàn, admin có nhiệm vụ đảm bảo diễn đàn hoạt động, kiểm duyệt nội dung diễn đàn, quản lý người dùng, tạo ra các quy tắc, quy định cho những người tham gia diễn đàn. 

Có vai trò khá tương tự như các diễn đàn, trong quản trị group hay fanpage, ad là người tạo ra chúng. Ad có tất cả các quyền quản lý từ nội dung, phê duyệt người vào nhóm, loại bỏ hay khóa người dùng khỏi nhóm, cấm đăng bài hay phân quyền cho một số người dùng nhất định. Ad cũng có quyền xóa group hay fanpage.

Trong doanh nghiệp, admin văn phòng thường thực hiện quản lý và điều phối các hoạt động của bộ phận hành chính như sắp xếp và lên lịch các cuộc họp, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, lưu trữ bảo quản hồ sơ, quản lý các văn phòng phẩm, cập nhật thông tin đầy đủ về chính sách cho các phòng ban…

2. Ad là gì trong game

Với các bạn nam hay nghiện game, thì chắc hẳn đây là từ khá quen thuộc, dĩ nhiên vẫn có nữ nhưng số ít nên mình không nhắc đến. AD là viết tắt của Attack Damage trong tiếng Anh có nghĩa là sát thương vật lý. Thuật ngữ được dùng để ám chỉ những trang bị hay nhân vật theo dòng sát thương vật lý. Các nhân vật này thường sử dụng vũ khí như đao, kiếm, thương, cung.

3. Ad là gì trong truyền thông

Không xa lạ gì với lĩnh vực truyền thông, ad là từ viết tắt của advertising hoặc advertisment, nghĩa là quảng cáo. 

4. Ad là gì trong lịch sử

AD là từ được viết tắt của anno Domini có nghĩa là Công nguyên. Thuật ngữ này xuất hiện ở thời trung cung và là ngôn ngữ Latin. Trong lịch sử, AD được viết trước số năm (ví dụ: AD 875) còn BC được viết sau số năm (86 BC).

Nguồn: https://www.kreditekostenlosvergleichen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *